;

Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

13-05-2019

Ngày 9/5/2019, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc cùng ông Lim Jong In, Quản lý chương trình Tình nguyện viên Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đoàn KOICA đã đến khảo sát địa điểm thực hiện dự án Không gian Hàn - Việt, tìm hiểu về thực trạng giảng dạy và học tập tiếng Hàn tại Trường, và công tác của TNV KOICA Jang Jae Dong.

Cùng tham gia buổi tiếp có: TS. Cao Nguyên Thi, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế; ThS.  Huỳnh Vĩnh Nghi, Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ThS. Phạm Thị Thanh Nhàn, Giảng viên Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; TS. Nguyễn Thanh Trang, Giảng viên, phòng Quản lý khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế.

Sau thời gian thiết lập mối quan hệ, tổ chức KOICA đã cử tình nguyện viên Kim Sang Deuk - Chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sang làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang bắt đầu từ tháng 7/2015. Ngày 03/9/2016, ông Park Jong Yong, Quản lý của Văn phòng KOICA tại TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang. Gần đây, tổ chức KOICA đã cử tình nguyện viên Jang Jae Dong sang làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, TS. Lê Minh Tùng đã cảm ơn sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc trong việc giới thiệu tình nguyện viên sang giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên nhà trường. Trong thời gian giảng dạy, tình nguyện viên của KOICA đã tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu về văn hóa truyền thống, con người và đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tích cực trong việc kết nối các trường đại học tại Hàn Quốc tham gia chương trình giao lưu cùng giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang. TS. Lê Minh Tùng hi vọng KOICA sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Tiền Giang thực hiện Dự án “Không gian Hàn - Việt” và góp phần hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật phục vụ trong công tác giảng dạy, thông tin khoa học của nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), ông Lim Jong In cảm ơn Ban Giám hiệu, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã tạo điều kiện để tình nguyện viên của KOICA làm việc tại Trường. Trong thời gian tới, KOICA sẽ tiếp tục cử tình nguyện viên Hàn Quốc sang giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên và thực hiện Dự án “Không gian Hàn - Việt” tại Trường Đại học Tiền Giang.