.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

SINH VIÊN SƯ PHẠM VỚI HỘI THI OLYMPIC MAC-LENIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH 2019

23-05-2019

Tháng 5 với sự kiện Hội thi Olympic sinh viên trường Đại học Tiền Giang với các môn khoa học Mac – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Sau hai ngày thi 16/5/2019, vòng loại và 18/5/2019, vòng chung kết của Hội thi, dưới sự dẫn dắt của Đoàn khoa Sư phạm và tập thể giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm đã nỗ lực tập luyện và đạt kết quả tích cực.

Ở vòng loại của Hội thi, sinh viên các đội ở hai bảng A và B, trải qua 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Sinh viên Sư phạm đã tạo nên thành tích nổi bật thông qua Kịch bản Giới thiệu đội, gắn với chủ đề “Tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống cho nhân dân”. Kịch bản mang đậm tính nhân văn sâu sắc, giáo dục ý thức tôn trọng của sinh viên đối với môi trường xung quanh và đối với người làm công việc giữ vệ sinh trường, lớp. Bên cạnh đó, sinh viên đã hoàn thành các câu hỏi Vượt chướng ngại vật và giải được từ khóa quan trọng của phần thi Tăng tốc. Ở phần thi Về đích, sinh viên Sư phạm gây bất ngờ cho Ban Giám khảo, thí sinh các đội thi khác và khán giả thông qua số liệu “500” với thông điệp hãy bảo vệ môi trường xung quanh, hạn chế ô nhiễm rác thải từ nhựa là hành động nhỏ nhưng thiết thực thể hiện sự tôn trọng bản thân và môi trường sống của người dân. Ban Giám khảo hội thi đã khen ngợi và công nhận vị trí nhất bảng B cho đội sinh viên khoa Sư phạm.

Kịch bản Giới thiệu đội của sinh viên khoa Sư phạm ở vòng loại

Đội sinh viên khoa Sư phạm dự thi vòng loại

Đến vòng chung kết của Hội thi, 4 đội thi xuất sắc được BTC lựa chọn, bao gồm: khoa Kinh tế - Luật, khoa KHXH&NV, khoa Tự nhiên và khoa Sư phạm  tiếp tục thể hiện năng lực ở 4 nội dung: Chúng tôi là ai, Mảnh ghép bí ẩn, Tự hào thanh niên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh và Đi tìm chân lý. Giảng đường Cơ sở chính, nơi diễn ra hội thi, được thể hiện với phần tranh tài sôi động về năng khiếu thông qua các tiết mục Chúng tôi là ai. Nếu như ba đội thi từ các khoa khác chọn kịch bản để trình diễn, thì đội khoa Sư phạm đã tạo nên màu sắc hoàn toàn mới thông qua Tiết mục hát, hoạt cảnh, kết hợp thuyết minh. Ban Giám khảo quyết định trao giải nhất Giới thiệu đội cho đội thi sinh viên Sư phạm.

Tiết mục giải nhất Giới thiệu chúng tôi là ai của sinh viên Sư phạm

Bên cạnh đó, năng lực hùng biện của sinh viên khoa Sư phạm với chủ đề “Tri thức là sức mạnh” cũng được thể hiện một cách sắc nét, tự nhiên và thông minh qua trình bày của sinh viên Nguyễn Minh Hiền – lớp CĐSP Sử Địa 16 và Lê Thị Diểm My – Lớp CĐ GDMN18.  Kết quả, đội khoa Sư phạm đạt giải nhất Hùng biện.

Giải nhất Hùng biện “Tri thức là sức mạnh” của đội sinh viên Sư phạm

Đối với phần thi Mảnh ghép bí ẩn và Đi tìm chân lý, đòi hỏi thí sinh phải trả lời các câu hỏi đi vào chiều sâu của các môn khoa học Mac – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Sinh viên khoa Sư phạm thể hiện được nhiều ưu thế trong Mảnh ghép bí ẩn, tuy nhiên hạn chế ở kiến thức Đi tìm chân lý. Kết quả là điểm toàn diện qua bốn phần thi của chung kết, đội sinh viên khoa Sư phạm xếp hạng ba. Thêm niềm vui tập thể lớn nhất, sinh viên khoa Sư phạm đạt được là giải Ủng hộ viên tích cực.

Đội sinh viên Sư phạm tham gia Mảnh ghép bí ẩn và Đi tìm chân lý

Cổ động viên khoa Sư phạm đạt giải Ủng hộ viên tích cực

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng sinh viên toàn trường nói chung, sinh viên Khoa Sư phạm nói riêng. Ban Tổ chức đã gầy dựng sân chơi củng cố kiến thức các môn khoa học Mac – Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Điều quan trọng nhất là toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm và trường Đại học Tiền Giang đã nâng cao được nhận thức của chính mình, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những hành động và việc làm thiết thực nhất.

Tác giả: Nguyễn Giang Lam

Khoa Sư phạm