.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tổ chức tập huấn kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên tham gia Cuộc thi “Sinh viên Khởi nghiệp sáng tạo”

05-07-2019

Sáng ngày 04/7/2019, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức buổi tập huấn kỹ năng khởi nghiệp cho 20 nhóm sinh viên tham gia vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên Khởi nghiệp sáng tạo” năm 2019.

Tại buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Thanh Phong (Giảng viên của khoa Kinh Tế - Luật) đã giúp các bạn sinh viên hiểu được sự khác nhau giữa Khởi nghiệp sáng tạo với Khởi sự kinh doanh truyền thống; khởi nghiệp bắt đầu từ đâu và cần những gì; mô hình hóa những ý tưởng khởi nghiệp; cách phác họa chân dung khách hàng mục tiêu; tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần; phát triển đúng sản phẩm mà khách hàng mong đợi… Dịp này, đại diện các nhóm cũng đã trình bày về dự án khởi nghiệp của mình: tên đề tài và mục tiêu đề tài. ThS. Nguyễn Thanh Phong đã trực tiếp chia sẻ và góp ý để hoàn thiện, làm nổi bật ý tưởng của từng nhóm.

ThS. Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: Cuộc thi “Sinh viên Khởi nghiệp sáng tạo” chỉ là một chặng khởi đầu trên con đường khởi nghiệp của các bạn. Dù các bạn đi đến cùng hay dừng lại thì con đường khởi nghiệp vẫn còn đó. Các bạn hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình. Bởi vì, khởi nghiệp không chỉ để làm giàu mà là sự lựa chọn hiện thực hóa ước mơ của mình!

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có những ý tưởng, các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Được biết sau buổi tập huấn, các nhóm thí sinh chỉnh sửa, hoàn chỉnh bài dự thi và nộp lại cho Ban Tổ chức. Thời hạn cuối là 08 giờ, ngày 15/7/2019. Địa điểm nộp bài dự thi sau khi chỉnh sửa theo hướng dẫn: Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh (Phòng B.01, Cơ sở Chính, Trường Đại học Tiền Giang) gặp cô Nguyễn Lý Kiều Ngân (0393.088.078).

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh, ngay cả ở giảng đường đại học. Cùng với các bạn sinh viên trong cả nước, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã xây dựng và lên kế hoạch cho những ý tưởng của mình với nỗ lực khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Nhiều năm qua, Trường Đại học Tiền Giang là một trong những “bệ phóng khởi nghiệp” vững vàng của nhiều thế hệ sinh viên với nhiều ý tưởng độc đáo cùng những thành công đáng ghi nhận. Từ năm 2012, Nhà trường đã tổ chức khởi động tổ chức cuộc thi này. Qua nhiều lần tổ chức, cuộc thi đã mang lại những kết quả khả quan trong việc phát huy tính sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp của sinh viên. Đặc biệt, Trường có các chính sách hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong sinh viên và giảng viên và gắn việc triển khai các mô hình sinh viên khởi nghiệp ‎khả thi ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Qua đó, có nhiều đề tài, ý tưởng đạt giải cấp quốc gia, cấp bộ và cấp tỉnh.

Năm 2019, Trường Đại học Tiền Giang tiếp tục phát động phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên qua chuỗi các hoạt động như: Tham gia hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chương trình đào tạo sinh viên về khởi nghiệp, phối hợp với doanh nghiệp tổ chức ngày hội khởi nghiệp và tuyển dụng sinh viên, chương trình thực hành tại doanh nghiệp, tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp sinh viên”, phát triển dự án khởi nghiệp, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp,... Nằm trong chuỗi các hoạt động trên, tọa đàm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao lưu doanh nhân - sinh viên với mục tiêu tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trường, phát triển các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, kết nối các nhà tuyển dụng giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường đã có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên như tổ chức và tham gia các hoạt động như: cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng”, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì quê hương”, Giải thưởng Euréka…

VĨNH SƠN