.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang làm vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

25-07-2019

Sáng nay, ngày 25/7, 70 đoàn viên thanh niên của Trường ĐH Tiền Giang cùng gần 400 đoàn viên thanh niên các đơn vị, gồm: Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Thành đoàn Mỹ Tho, Đoàn thanh niên Công an Tiền Giang, Đoàn thanh niên Tỉnh đội, huyện đoàn Châu Thành cùng đoàn viên thanh niên các trường cao đẳng trong tỉnh đã cùng tham gia thực hiện công trình thanh niên dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Trường ĐH Tiền Giang nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung mỗi dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ. 

Các bạn đã cùng tham gia thu gom tàn nhang, lau chùi từng ngôi mộ và dọn vệ sinh xung quanh khu vực mộ. Được biết, tại Nghĩa trang hiện nay, có tổng cộng 7.110 ngôi mộ,trong đó có nhiều một liệt sĩ chưa biết tên, mộ của các anh hùng liệt sĩ và nhiều phần mộ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

Vào chiều tối mai, ngày 26/7 (lúc 18h30) cũng tại Nghĩa trang các đơn vị sẽ tham gia chương trình văn nghệ kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ và thực hiện việc cài hoa, thắp nhang và thắp nến tri ân. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Tiền Giang và tuổi tỉnh nhà, thể hiện đạo lý uống ước nhớ nguồn, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của tổ quốc. Đồng thời, thông qua những hoạt động và việc làm ý nghĩa này nhằm giáo dục lý tưởng, truyền thống yêu nước và tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động sáng ngày 25/7/2019:

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tập trung trước giờ làm.

Sau đó di chuyển về các vị trí đã được phân công.

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang dọn vệ sinh tại khu vực mộ bên tay phải từ cổng chính vào. Khu vực này có tổng cộng 1.169 ngôi mộ.

Các bạn tiến hành thu gom chân nhang.

Những nam sinh hiếm hoi trong đội hình tham gia dọn vệ sinh sáng nay của Trường ĐH Tiền Giang.

Tham gia dọn vệ sinh còn có đoàn viên thuộc Liên chi đoàn CBCC của Trường.

Sau khi thu gom chân nhang, các bạn lau chùi cẩn thận từng phần mộ.

Các bạn nữ cẩn thận lau chùi từng phần mộ...

Các bạn nam quét dọn và thu gom lá cây trong khu vực mộ.

LÊ TÂN

Đoàn thanh niên