.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

"Đại gia đình" Công nghệ sinh học mãi trong tôi!

13-08-2019

Thế là 4 năm miệt mài trên ghế giảng đường đã trôi qua. Giờ đây, tôi đã trở thành nhân viên của một công ty tại Bến Tre dù tháng 10 này tôi mới nhận bằng tốt nghiệp. Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào tôi còn là học sinh lớp 12 đang loay hoay cùng chúng bạn để chọn cho mình một hướng đi riêng, giờ đây tôi đã là "cựu sinh viên" của Trường ĐH Tiền Giang rồi. Ngày đó, tôi đã chọn ngành Công nghệ Sinh học của Trường Đại họcTiền Giang vì những ứng dụng tuyệt vời của ngành trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Khi bước chân đến giảng đường đại học, mọi thứ thật bao la rộng lớn hiện lên trước mắt tôi. Những gương mặt lạ lẫm nhưng trên môi luôn nở nụ cười thật tươi. Tôi cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện của bạn bè; sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của Thầy, Cô cùng anh chị khóa trên; sự thỏa mãn khi khám phá chính bản thân mình... Giờ đây chúng tôi là một "đại gia đình" luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất.

Trong quá trình học, chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành về Sinh học Phân tử, Sinh lý Động – Thực vật, Vi sinh và Di truyền để ứng dụng trong việc nâng cao phẩm chất động – thực vật, chẩn đoán bệnh cây, vật nuôi và con người, xử lý môi trường, ứng dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm,... Ngoài ra, chúng tôi còn được tham quan, kiến tập thực tế, thực tập tại các cơ quan và viện nghiên cứu uy tín. Qua đó, chúng tôi có được nền tảng cơ bản để vững bước trên con đường sự nghiệp tương lai.

Sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ thôi thúc chúng tôi tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội. Tại nơi đây, chúng tôi được rèn luyện thông qua các chương trình như: giao lưu văn nghệ, cắm trại, mùa hè xanh, giọt máu hồng. Việc tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động phong trào đã giúp cho chúng tôi tự tin, bản lĩnh và phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Sinh viên Công nghệ sinh học với hội trại hàng năm tại Trường

Sinh viên lớp công nghệ sinh học K15 được vinh danh sinh viên 5 tốt

Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những năm tháng trên giảng đường Đại học, cùng nhau vui đùa, cùng nhau vượt qua những thử thách trên con đường chinh phục kiến thức và cùng nhau trưởng thành. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có... Nhưng khó khăn nào, chúng tôi cũng đều đã vượt qua. Mỗi người trong chúng tôi đều ấp ủ cho mình hướng đi riêng. Và tôi tin chắc rằng, mỗi chúng tôi đều sẽ thành công trên bước đường phía trước và luôn nhớ mãi về đại gia đình lớp Công nghệ sinh học 15 của Khoa NN&CNTP, Trường ĐH Tiền Giang.

Sinh viên trong giờ giải lao sau khi học thực hành với PGS.TS. Trần Văn Hiếu

Phía sau sự thành công của chúng tôi luôn có những con người tận tụy, dạy dỗ chúng tôi - Người đưa những chuyến đò đến bên bờ cập bến, mang đến cho chúng tôi cả bầu trời kiến thức, chỉ cho chúng tôi hướng đi đúng đắn; người dạy chúng tôi cách tiếp cận vấn đề hiệu quả nhất, hướng dẫn chúng tôi quên cả bản thân mình. Người luôn cổ vũ, động viên tinh thần của chúng tôi từ những ngày đầu. Chúng em xin gửi đến những người thầy, người cô của khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Sinh viên lớp Công nghệ sinh học K15 chụp hình kỷ yếu

PHẠM NGUYỄN KIM LÀI (Lớp ĐH CNSH 15)

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm