.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, vui Tết Trung thu cho TNV Hàn Quốc đang công tác tại Trường

16-09-2019

Sáng ngày 12/9/2019 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhân dịp Tết Trung thu giữa CBVC và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang  với TNV Hàn Quốc đang công tác tại trường.

Đây là dịp cho CBVC và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang hiểu thêm về Chuseok - Tết Trung thu của người Hàn Quốc, một trong hai ngày Tết cổ truyền lớn nhất và nhiều ý nghĩa nhất ở Hàn Quốc và cũng là cơ hội để các TNV Hàn Quốc tìm hiểu về Tết Trung thu của người Việt Nam.

Tham dự buổi giao lưu có ông Jang JaeDong - TNV của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đang công tác tại Trường Đại học Tiền Giang, ông Oh Guk Hyeon - TNV của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đang công tác tại Trường Cao đẳng Tiền Giang và bà Kim ShinAe - TNV của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đang công tác tại Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang. Về phía Trường Đại học Tiền Giang, có sự hiện diện của TS. Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, TS. Nguyễn Thanh Trang - Phó Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, TS. Võ Phúc Châu - Trưởng Khoa KHXH&NV cùng đông đảo CBVC và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

Các TNV Hàn Quốc nhận quà Trung thu từ Trường Đại học Tiền Giang

 Tại buổi giao lưu, các TNV Hàn Quốc và đại diện Trường Đại học Tiền Giang đã lần lượt giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa, các phong tục truyền thống và các hoạt động diễn ra vào dịp Tết Trung thu Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, những người tham gia buổi giao lưu còn được thưởng thức các loại bánh trung thu của Việt Nam và Hàn Quốc và chia sẻ những trải nghiệm vào dịp lễ hội văn hóa quan trọng này.

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm với các TNV Hàn Quốc

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế