.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Đoàn trường ĐH Tiền Giang đoạt giải 3 Liên hoan thanh niên hát dân ca, vọng cổ năm 2019

05-11-2019

Liên hoan thanh niên hát dân ca, vọng cổ tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII, năm 2019 vừa được tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức tại Nhà thiếu nhi tỉnh (Khu Quảng trường).

Tham gia liên hoan có 16 đơn vị đến từ các huyện, thành, thị và đoàn trực thuộc. Đoàn trường ĐH Tiền Giang tham gia liên hoan chương trình gồm 3 tiết mục với chủ đề “Quê hương, tình yêu và thế hệ tương lai”. Các tiết mục được đoàn trường ĐH Tiền Giang tập luyện dự thi gồm: Liên khúc: Mời anh về thăm quê em và hình bóng quê nhà (âm hưởng dân ca); ca cổ: Về thăm Tiền Giang và liên khúc lý Mùa xuân và thế hệ tương lai.

Tiết mục song ca: Mời anh về thăm quê em và hình bóng quê nhà.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, với gần 50 tiết mục dân ca, vọng cổ được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho đơn vị và tiết mục. Trong đó, đơn vị huyện Tân Phước đoạt giải Nhất toàn đoàn; Tỉnh đội Tiền Giang và huyện Gò Công Đông đoạt giải Nhì; Trường Đại học Tiền Giang và huyện Cái Bè đồng giải Ba. BTC cũng đã trao 3 giải tiết mục cho các đơn vị có tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất ở từng thể loại.

Tiết mục ca cổ: Về thăm Tiền Giang.

Liên khúc lý: Mùa xuân và thế hệ tương lai.

Liên hoan thanh niên hát dân ca vọng cổ do Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức 2 năm 1 lần, là sân chơi âm nhạc đầy màu sắc, góp phần bảo tồn, phát huy loại hình âm nhạc truyền thống của quê hương Việt Nam.

Đại diện Đoàn trường ĐH Tiền Giang nhận giải 3 của Liên hoan.

LÊ TÂN

Đoàn thanh niên