.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Bộ GD&ĐT tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Mô-dăm-bích năm 2020

10-02-2020

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Mô-dăm-bích năm 2020 với 10 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi thực tập tiếng Bồ Đào Nha tại nước này trong thời gian 9 tháng.

Cụ thể, Chính phủ Mô-dăm-bích tiếp nhận đào tạo miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định của phía Mô-dăm-bích. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và vê, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Mô-dăm-bích.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;

Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp: Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng; đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển; đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Đối với ứng viên đang là sinh viên đại học phải sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha và đang theo học đại học ngành tiếng Bồ Đào Nha.


Đối với ứng viên có cơ quan công tác, phải sử dụng thành thạo tiếng Bồ Đào Nha, có văn bằng hoặc chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha hoặc có bằng tốt nghiệp trình độ đại học/thạc sĩ/tiến sĩ ngành ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Trường hợp ứng viên tốt nghiệp chương trình học bằng tiếng Bồ Đào Nha ở nước ngoài thì được miễn chứng chỉ ngoại ngữ.


Đối tượng, điều kiện cụ thể: Sinh viên năm thứ hai trở lên của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung), có kết quả 3 năm học THPT và bảng điểm đại học có điểm trung bình học tập đến hết năm học 2018/2019 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

Người có trình độ đại học trở lên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), có thời gian công tác tối thiểu 24 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, sau đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 3 năm tính từ ngày 31/3/2020.

Thời hạn đăng ký online trên website: https:tuyendinh.vied.vn đến hết ngày 15/2/2020. Chi tiết tại: https://moet.gov.vn/van-ban/vbdh/Pages/chi-tiet-van-ban.aspx?ItemID=2633

VĨNH SƠN tổng hợp