.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cảm thương cô sinh viên năm cuối lâm bệnh hiểm nghèo

21-02-2020

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Trần Thuận Thi (MSSV: 016102707, Lớp Đại học Kế toán 16B, khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang). Hiện tại, em đang mắc căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương nội tạng (Lupus ban đỏ biến chứng sang thận) và chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Em Thuận Thi đang chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

 “Lúc em thi kết thúc môn của học kỳ 1, em đột ngột sốt cao, co giật và được các bạn cấp tốc chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang sau đó lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Các bác sĩ kết luận em mắc bệnh Lupus ban đỏ. Đây là một bệnh rất hiếm gặp và không thể điều trị dứt điểm. Nếu bệnh tiến triển nặng sẽ gây tổn thương gan, thận, phổi… Khi nghe bác sĩ giải thích về bệnh của mình, em cảm thấy đất trời như sụp dưới chân mình”, em Thuận Thi tâm sự.

Được biết, em Nguyễn Trần Thuận Thi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 thành viên (khu 2, phường 3, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào nghề làm thuê của cha em. Hiện tại, cha của Thuận Thi cũng phát hiện mình bị bứu ở tinh hoàn và chờ phẫu thuật. Dù gia đình khó khăn, trong suốt 12 năm học, Thuận Thi luôn là học sinh ngoan hiền, học khá, giỏi của Trường THPT Đốc Binh Kiều. Năm 2016, em thi đỗ vào ngành Đại học Kế toán của Trường Đại học Tiền Giang. Trong thời gian học đại học, em làm đủ thứ nghề trang trải tiền học phí.

Trong lúc Thuận Thi đang lên kế hoạch đối phó chuyện “cơm áo gạo tiền” cho năm học cuối, em chết lặng khi phát hiện mình mắc căn bệnh Lupus ban đỏ (đang biến chứng sang thận). Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em rất lạc quan.  Thuận Thi dự tính: “Em hi vọng sau khi khỏe lại, em sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học. Và mong rằng, sau khi lấy tấm bằng đại học, em sẽ xin được việc làm, lấy tiền nuôi cha mẹ và điều trị bệnh của mình”.

Em Thuận Thi đang đến giảng đường (lúc chưa phát hiện bệnh)

Giờ đây, mong ước của gia đình Thuận Thi là có điều kiện để tiếp tục điều trị cho em. Chăm sóc em ở bệnh viện chỉ có mẹ, còn cha của em phải tranh thủ đi làm để nuôi gia đình và trả tiền viện phí cho em. Nhưng với thu nhập ít ỏi đó, gia đình em cũng cần lắm sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.  

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: em Nguyễn Trần Thuận Thi (Lớp ĐH Kế toán 16B, khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang). ĐT: 0396000703 hoặc đến trực tiếp tại khu 2, phường 3, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

BBT