.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tháng 7 nghĩa tình và tri ân

29-07-2020

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày tháng 7, hòa cùng cả nước, các cấp, ngành và hội, đoàn thể trong tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động “tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với công lao, đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. 

Dâng hoa, thắp hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ là một trong những hoạt động được các cấp, các ngành và địa phương của tỉnh Tiền Giang tổ chức thường niên vào mỗi dịp tháng 7 (ảnh báo Ấp Bắc).

 

Dưới ánh nến lung linh, thế hệ hôm nay kính cẩn dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, nguyện đem hết sức trẻ tiếp nối truyền thống cha anh, viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc (ảnh báo Ấp Bắc)

Cán bộ, chiến sĩ LLVT, nhân dân của tỉnh thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Tri ân bằng cả tấm lòng, đó là trách nhiệm và tình cảm, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của mọi cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân Tiền Giang đối với người có công, thế hệ cha anh đi trước, những người cống hiến máu xương của mình vì độc lập dân tộc (ảnh Vĩnh Sơn).

Tháng 7 về, các nghĩa trang, đền tưởng niệm liệt sĩ như ấm cúng hơn bởi những đóa hoa, ngọn nến, tiếng chuông ngân dài cùng những nén tâm hương và bao ngọn nến tri ân của thế hệ trẻ hướng về (ảnh Đài PT-TH Tiền Giang). 

Một nén hương thơm, một nhành hoa tươi đặt lên phần mộ liệt sĩ; một nghĩa cử đẹp với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng …là một cách tri ân của thế hệ hôm nay với những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc (ảnh Vĩnh Sơn).

Đông đảo các tầng lớp Nhân dân, ĐVTN đến thăm viếng, chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong những ngày tháng 7 (ảnh Vĩnh Sơn).

Ban Chấp Hành Liên Chi Đoàn Khoa Sư Phạm - Nhân Văn phối hợp cùng Xã Đoàn Long Hưng (Châu Thành ) trao 8 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 nghìn đồng, cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng (ảnh Chí Vỹ).

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc (ảnh Chí Vỹ).

VĨNH SƠN, CHÍ VỸ tổng hợp