.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tuổi trẻ Trường ĐH Tiền Giang: Nhiều hoạt động thể hiện đạo lý “Uống ước nhớ nguồn”

29-07-2020

Nhằm giáo dục và phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm Đoàn trường ĐH Tiền Giang đều tổ chức nhiều hoạt động, chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ năm nay, tuổi trẻ Trường ĐH Tiền Giang đã thực hiện và phối hợp cùng các đơn vị kết nghĩa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tấm lòng tri ân, tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự n ghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, "Đền ơn, đáp nghĩa" đến những gia đình, thân nhân của những gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc  biệt khó khăn.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách

Ngày 24/6, Đoàn trường ĐH Tiền Giang phối hợp cùng đoàn thanh niên Sư đoàn BB8 và huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có thương binh, liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn xã Song Thuận, Châu Thành. Nhân dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000đ và bao thư 300.000đ đến các hộ gia đình nói trên.

Ngày 27/7, LCĐ Khoa Sư phạm – Nhân văn cũng đã tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại địa bàn xã Long Hưng, Châu Thành. Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 08 phần quà cho 08 gia đình chính sách mỗi phần quà trị giá 300.000đ  từ nguồn kinh phí vận động từ các bạn đoàn viên thanh niên của Khoa.

Thực hiện công trình thanh niên

Sáng ngày 26/7, hơn 150 đoàn viên thanh niên của Trường ĐH Tiền Giang cũng đã tích cực tham gia thực hiện công trình thanh niên, dọn vệ sinh và lau chùi bia mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. 

Tham gia hoạt động này, tuổi trẻ nhà trường đã có nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày 27/7 cũng như ý thức trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho tổ quốc và hòa bình cho nhân dân. Từ đó, các bạn tích cực hơn trong các hoạt động xã hội mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần, đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 26/7, cùng với tuổi trẻ cả nước, gần 200 đoàn viên thanh niên của Trường ĐH Tiền Giang đã cùng nhau cài hoa và thắp lên những ngọn nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. Hàng ngàn ngôi mộ được cài hoa và thắp nến, khiến nghĩa trang thêm lung linh và ấm áp.

 

Được biết, Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang nằm trên QL1A thuộc xã Phước Thạnh, Châu Thành, Tiền Giang. Nơi đây hiện có khoảng 7.260 mộ của các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Trong đó có khoảng gần 4.700 mộ có danh tính.  

Thực hiện: LÊ TÂN, CHÍ VỸ

Đoàn thanh niên