.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hơn 1.200 tân sinh viên tham gia Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa

23-09-2020

Từ ngày 21 - 27/9/2020, hơn 1.200 tân sinh viên khóa 20 của Trường Đại học Tiền Giang đã bước vào Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa năm học 2020 - 2021. Đây là tuần lễ học tập bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với tân sinh viên trước khi các em bước vào học chính thức.

TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tiền Giang chia sẻ với các tân sinh viên về chuyên đề tự chủ trường đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” hay “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” là những buổi sinh hoạt bắt buộc đối với tân sinh viên để có hiểu biết tổng quan về nhà trường, phương hướng nhiệm vụ năm học và nắm bắt các thông tin thiết yếu khác. Các nội dung về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cũng được nhiều trường triển khai. Ngoài ra, sinh viên còn được phổ biến quy chế học tập, sinh hoạt, chế độ, chính sách chăm sóc sức khỏe.

ThS. Phạm Thế Vinh - Phó trưởng phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Tham gia Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa, các tân sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang đã được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết và bổ ích về truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về văn hóa học đường; giáo dục pháp luật, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội; các chuyên đề về tình hình Biển Đông và vai trò của sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; các quy chế, quy định về công tác sinh viên.

Đại diện Công ty Eshauhai giới thiệu chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản. 

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên; các vấn đề liên quan đến thi học kỳ, quy định về tổ chức thi tại trường; hướng dẫn tra cứu tài liệu tại thư viện; chuẩn đầu ra tiếng Anh và hướng dẫn khai thác hệ thống cổng thông tin điện tử của trường và hệ thống website quản lý đào tạo. Tuần lễ sinh hoạt công dân sinh viên còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và giao lưu, làm quen với nhau, đối thoại với các thầy cô giáo về những vấn các em quan tâm. Các tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về lộ trình học tập của mình, xác định rõ hơn định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành một sinh viên.

Thầy Lê Minh Trí - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên sinh hoạt với các tân sinh viên về các quy chế, quy định về công tác sinh viên

Tân sinh viên Nguyễn Văn Hậu -, Lớp Đại học Văn hóa học 20, chia sẻ: “Em rất thích các buổi học này, nó rất bổ ích. Mấy hôm nay, em học được rất nhiều không chỉ từ nội dung bài học mà còn từ hai bạn ngồi cạnh em và cách tổ chức lớp học”.

VĨNH SƠN