.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nghi lễ chào cờ đầu tuần của thầy và trò Trường Đại học Tiền Giang

09-11-2020

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, viên chức và sinh viên. Vào sáng thứ hai của hàng tuần, Trường Đại học Tiền Giang sẽ long trọng tổ chức lễ chào cờ đầu tuần. Đây là một nét đẹp văn hóa học đường của nhà trường trong nhiều năm qua. Tham dự buổi lễ chào cờ có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng đông đảo viên chức và sinh viên của nhà trường.

Lễ chào cờ vào sáng thứ 2 được tổ chức nghiêm túc tại hai cơ sở của trường đã thực sự tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa học đường của Trường Đại học Tiền Giang.

Lễ chào cờ tuy chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút trước tiết học đầu tiên của sáng thứ hai nhưng đã giúp cho viên chức, sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm của bàn thân đối với sự phát triển chung của nhà trường...

Theo kế hoạch, nghi thức chào cờ bắt đầu được thực hiện đúng 7 giờ sáng thứ hai của mỗi tuần. Trước cờ Tổ quốc, mỗi người như được nhân thêm sức mạnh, nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc chung. Với mỗi cán bộ, thầy cô và sinh viên, việc duy trì nghi thức chào cờ đầu tuần đều đặn giúp mang lại tinh thần vững vàng cũng như ý thức trách nhiệm hơn để bắt đầu một tuần làm việc và học tập mới. Đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục lý tưởng cho  viên chức và sinh viên nhà trường, góp phần vào công tác giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị đối với mọi người.

VĨNH SƠN