.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Tiếp đoàn kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chuẩn an toàn về ANTT

16-11-2020

Ngày 12/11, đoàn kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chuẩn an toàn về ANTT thuộc công an tỉnh Tiền Giang do Thượng tá Huỳnh Long Lập – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc (công an tỉnh) làm tổ trưởng cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức hành chính nhà trường đã báo cáo trước đoàn kiểm tra về công tác củng cố cơ quan an toàn về an ninh trật tự năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Thầy Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức hành chính nhà trường báo cáo về công tác ANTT tại đơn vị.

Theo đó, trong năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang đã triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại đơn vị. Toàn thể viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường được tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt công tác chuyên môn đồng thời đề cao cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm; bảo vệ tốt anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo công tác PCCC, không xảy ra tiêu cực, tham những, mất cắp tại các cơ sở của nhà trường. Sinh viên được tuyên truyền cảnh giác bạn trộm cắp tại các khu nhà trọ ở 02 cơ sở, do đó đã không xảy ra trạng bị mất cắp như những năm trước đây.

Đoàn kiểm tra do Thượng tá Huỳnh Long Lập – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc (công an tỉnh) làm tổ trưởng cùng các thành viên làm việc tại Trường ĐH Tiền Giang.

Để đạt được kết quả như trên, nhà trường đã chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiều nội dung quan trọng gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các đợt học tập nghiệp vụ chính trị đầu năm học, tuần sinh hoạt công dân đầu năm, đầu khóa; thông qua các chương trình, hội thi của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên … Nhờ đó, viên chức, sinh viên nâng cao ý thức chấp hành, đề cao cảnh giác và thể hiện tinh thần trách nhiệm trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nhà trường cũng xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, các đội PCCC của đơn vị; trang bị đầy đủ thiết bị cơ bản phục vụ công tác PCCC và xây dựng phương án PCCC tại chỗ; phối hợp với PHòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC cho lực lưỡng PCCC của nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên liện hệ với công an địa phương để theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đạo đức, lối sống, về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương nơi sinh viên ở trọ. Trường ĐH Tiền Giang cũng thành lập bộ phận chuyên trách về công tác quản lý sinh viên ngoại trú, do đó các hoạt động nhằm nắm bắt, quản lý sinh viên ngoại trú và công tác phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú đều được nhà trường triển khai và thực hiện tốt. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, nhà trường có viên chức sinh con thứ 3 (ngoài ý muốn), nên các danh hiệu thi đua của nhà trường đều bị ảnh hưởng (không đạt).

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được trong việc triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự tại Trường cũng như thực hiện tốt công tác quản lý sinh viên ngoại trú. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên cũng được nhà trường quan tâm thực hiện đã giúp cho sinh viên nâng cao nhận thức, cảnh gi; tích cực phòng ngừa và tránh xa các tệ nạn xã hội.

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Long Lập đánh giá cao công tác quản lý viên chức, sinh viên theo hình thức "số hóa"

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Long Lập nhấn mạnh: Để công tác đảm bảo an ninh trật tự tại nhà trường tiếp tục đạt kết quả tốt, nhà trường cần tiếp tục thực hiện việc tốt công tác giáo dục chính tri tư tưởng; tuyên truyền trong toàn thể viên chức, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội; công tác quản lý cán bộ, quản lý sinh viên được “số hóa” ngày càng hiệu quả và thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp với công an địa phương nơi trường trú đóng, nơi có nhiều sinh viên ở trọ nhằm kịp thời nắm bắt tình hình của sinh viên để có giải pháp hỗ trợ khi cần thiết. Nhà trường cũng cần thể hiện rõ cách làm, các giải pháp cụ thể trong việc tổ chức thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo đạt các tiêu chí về cơ quan an toàn về an ninh trật tự. Từ đó có khen thưởng nhằm động viên các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực vào sự thành công của phong trào.

Từ những ý kiến góp ý của Thượng tá Huỳnh Long Lập cùng các thành viên trong đoàn, PGS. TS Võ Ngọc Hà thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến đoàn kiểm tra, đồng thời tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên. Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo công tác tài chính trong nhà trường. Về trường hợp sinh con thứ 3 ngoài ý muốn là do “bất khả kháng” nên nhà trường cũng mong đoàn kiểm tra ghi nhận và xem xét đối với trường hợp trên.

BBT