Đoàn trường Đại học Tiền Giang ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

01-03-2021

Nhằm phát động đợt thi đua cao điểm bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể, tổ chức hiệu quả các nội dung trong Tháng Thanh niên 2021, sáng ngày 27/2/20121, Đoàn trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa.

Tháng Thanh niên năm 2021diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuổi trẻ nhà trường chào đón 90 năm ngày thành lập Đoàn bằng một cách rất đặc biệt. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn trường chỉ đạo các hoạt động Tháng Thanh niên 2021 phải triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đồng thời phù hợp nhu cầu của đoàn viên. Trong Tháng Thanh niên, Đoàn trường sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện nhằm xây dựng cho Đoàn viên, sinh viên ý thức trách nhiệm, lòng tự tin, tinh thần tự giác, thái độ đúng đắn trong học tập và cuộc sống, xung kích sáng tạo trong mọi lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển của nhà trường và cộng đồng.

Sau lễ ra quân, Đoàn đã chỉ đạo các liên chi đoàn bước vào hoạt động đầu tiên thực hiện Chương trình: “Ngày thứ 7 tình nguyện”; “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiệm vụ làm vệ sinh tại khuôn viên trường như: nhặt rác, nhổ cỏ, trồng mới cây xanh,… tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho môi trường học tập trong sáng và lành mạnh. Với tinh thần nhiệt huyết từ các bạn sinh viên, Tháng Thanh niên 2021 hứa hẹn sẽ có những hoạt động sôi nổi, mang sức trẻ Đại học Tiền Giang.

VĨNH SƠN, CHÍ VỸ