.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nuôi trồng thủy sản

10-10-2021

Công nghệ sinh học ứng dụng trong Nông nghiệp - Thủy sản là xu hướng trong tương lai, bởi nó góp phần tạo ra những sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe người sử dụng. ĐBSCL có nền Nông nghiệp - Thủy sản phát triển và hướng đi áp dụng Công nghệ sinh học là tất yếu.
 
Để góp phần vào quá trình sản xuất sạch cho nền Nông Nghiệp nói chung  và thủy sản nói riêng, ngoài việc phát triển nhà máy Công nghệ sinh học và tạo ra sản phẩm có hàm lượng khoa học - công nghệ sinh học cao thì tri thức trẻ là nhân tố quan trọng góp phần cho ngành nông nghiệp sạch có thể đi vào thực tiễn được nhanh và hoàn chỉnh hơn.
 
Trong năm 2021 Công ty cổ phần UV đã hoàn thành nhà máy Công nghệ sinh học, đây là nhà máy công nghệ cao và hàng đầu ở Việt Nam, cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể tham khảo qua clip "GIỚI THIỆU NHÀ MÁY CÔNG NGHỆ SINH HỌC" và trong quá trình học tập đây là nơi để các bạn sinh viên có thể tham quan và trải nghiệm thực tế.
 
Trường Đại học Tiền Giang và Công ty cổ phần UV đã có ký kết hợp tác trong việc đào tạo sinh viên, nhằm giúp sinh viên ngành Công nghệ Sinh học và ngành Nuôi trồng thủy sản có điều kiện tiếp cận với quy trình thực tế sản xuất trong quá trình học. Công ty cũng sẵn sàng tuyển dụng sinh viên trường Đại học Tiền Giang sau khi ra trường. Vì vậy, việc học ngành Công nghệ Sinh học và Nuôi trồng thủy sản tại trường có cơ hội việc làm cao.  
 
------------------------------------

Hoàng Tuân - Ngọc Thanh

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm

Các tin khác :