.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Chương trình học bổng YSEALI của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho cán bộ trẻ năm 2022

28-10-2021

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm các ứng cử viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ năm 2022 về chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, Kinh tế, Quản trị và Xã hội, Phát triển Bền vững và Môi trường. Hạn nộp hồ sơ là ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho cán bộ trẻ (YSEALI PFP) là một chương trình trao đổi hai chiều của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thiết kế nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Thông qua các học bổng chuyên sâu được thiết kế để mở rộng kiến thức chuyên môn và nâng cao năng lực lãnh đạo, YSEALI PFP mang đến cho các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á cơ hội học hỏi kinh nghiệm trực tiếp và tiếp xúc với các tổ chức thuộc khu vực công và tư của Hoa Kỳ giải quyết các vấn đề đa dạng. YSEALI PFP năm 2022 được lên kế hoạch như một chương trình kết hợp, bao gồm các hoạt động trực tuyến và một phần trực tiếp tại các tổ chức tiếp nhận tại Hoa Kỳ.

Công bố chương trình học bổng toàn phần dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ

YSEALI PFP sẽ diễn ra trong hai đợt vào năm 2022. Xin lưu ý rằng thông báo ứng tuyển này dành cho cả hai đợt. Các ứng viên sẽ chỉ tham gia một đợt học và có thể đăng ký đợt học theo mong muốn trong đơn đăng ký của họ.

THỜI GIAN DIỄN RA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Đợt 1: Các hoạt động trực tuyến sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Học phần trực tiếp tại Hoa Kỳ dự kiến diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7 năm 2022.
  • Đợt 2: Các hoạt động trực tuyến sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2022. Học phần trực tiếp tại Hoa Kỳ dự kiến diễn ra từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022.

Học phần trực tiếp tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức dựa trên những cân nhắc đối với tất cả hướng dẫn an toàn cần thiết do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và chính quyền tiểu bang và địa phương ban hành.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN:

  • Là thành viên YSEALI; Đăng ký thành viên miễn phí tại

 https://asean.usmission.gov/yseali/

  • Là công dân và đang sinh sống, làm việc tại một trong các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timo hoặc Việt Nam;
  • Có tố chất trở thành các nhà lãnh đạo trẻ trong chính phủ, xã hội dân sự hoặc khu vực tư nhân, thể hiện chuyên môn liên quan đến chủ đề đang ứng tuyển;
  • Thuộc độ tuổi từ 25 đến 35, tính đến khi bắt đầu chương trình, hiện đang đi làm và có hai năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn liên quan trở lên;
  • Tự định hướng bản thân với các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác đã được thể hiện và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa;
  • Có thể xác định một mục tiêu / dự án muốn thực hiện tại nơi làm việc hoặc cộng đồng;
  • Tiếng Anh lưu loát.

CÁCH THỨC NỘP ĐƠN:

Nộp đơn trực tuyến tại đây: w ww.ysealipfp.org

Hạn nộp hồ sơ: Ngày 15 tháng 11 năm 2021.

ỨNG VIÊN ĐỦ ĐIỀU KIỆN CÓ THỂ GỬI CÂU HỎI THẮC MẮC TỚI:

Phòng Văn Hóa Thông Tin Đại Sứ Quán Hoa Kỳ

Chương Trình Học Bổng YSEALI PFP

 DuongHD@state.gov

 LeMuonTK@state.gov

 

Đối tác Triển khai tại Hoa Kỳ American Council

 ysealipfp@americancouncils.org

 

Đối tác tại Việt Nam

Center for Community Empowertment (CECEM)

 YsealiPFP@cecem.org

 

PHÒNG QLKHCN&HTQT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế