.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

120 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Tiền Giang

08-06-2022

Vào tháng 11 năm 2021, theo Ths. Nguyễn Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học quốc gia TpHCM, đã đánh giá trong các tỉnh miền Tây mới chỉ có 2 Chương trình đào tạo được đạt kiểm định (chuẩn ĐNA), và 23 CTĐT khác đạt chuẩn trong nước. Trường Đại học Tiền Giang đã rất mạnh dạn đăng ký kiểm định CTĐT thứ 3 và 4 (Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin) theo chuẩn này.

 

Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo đến khảo sát chính thức tại Trường trong thời gian từ 12 - 15/1/2022

Với chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm ngành CNTP của Trường Đại học Tiền Giang luôn là 120, đủ để thấy ngành này đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Học tại Trường Đại học Tiền Giang, sinh viên ngành CNTP được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên đủ tự tin xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Hàng năm, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm được đi kiến tập thực tế tại các công ty thực phẩm nổi tiếng như Công ty Bia Việt Nam, công ty Acecook tại Vĩnh Long, công ty Yakult, công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập tại trên 20 công ty, nhà máy chế biến trong và ngoài tỉnh. Tại đây, sinh viên không những được học tập mà còn trực tiếp tham gia vào các công đoạn trên quy trình sản xuất, được học hỏi kinh nghiệm của làm việc của các anh chị nhân viên trong công ty. Đây cũng chính là môi trường giúp sinh viên rèn luyện về kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng giao tiếp và tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Chuyến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long.

Giờ thực hành của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Thêm vào đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị của ngành CNTP tại Đại học Tiền Giang luôn được lãnh đạo nhà trường ưu tiên đầu tư và xây dựng trong đó có một phòng thí nghiệm được Công ty TNHH Royal food Việt Nam hỗ trợ với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trường Đại học Tiền Giang. Theo đó, sinh viên ngành CNTP đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và đạt giải cao trong các cuộc thi “Eureka – Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, các cuộc thi khởi nghiệp được tôt chức tại trường và Đồng bằng sông Cửu Long. Với tỉ lệ có việc làm 100% sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường có đầy đủ tất cả các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc hiệu quả đáp ứng được tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp.

Nguyễn Ngân - Trang Minh (Khoa NN&CNTP)

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp