Chia sẻ

SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ KHOA HỌC CÂY TRỒNG TÍCH CỰC THAM GIA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

22-10-2015

             Bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, Trường Đại học Tiền Giang hỗ trợ kinh phí cho những đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tham gia vào quá trình nghiên cứu, từ tất cả các khâu như tìm vấn đề nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, giải thích kết quả nghiên cứu, … và cũng là cơ hội để các bạn thực hành nhiều, nâng cao kiến thức. Trong năm học 2014-2015, nhiều bạn sinh viên ngành Công nghệ sinh học và ngành Khoa học cây trồng đã đăng ký và được duyệt 7 đề tài. Những đề tài này thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại trong lĩnh vực nuôi cấy mô, phân bón hữu cơ, dược liệu và bệnh học cây trồng.

            Là một trong những sinh viên tham gia thực hiện đề tài, bạn Tuyền chia sẻ “em rất thích tham gia nghiên cứu khoa học vì được tự mình thực hành, vận dụng kiến thức đã học và tìm hiểu sâu một vấn đề nào đó của cuộc sống”. Cùng quan điểm, bạn Tài rất hào hứng khi được tham gia nghiên cứu để thỏa mãn đam mê tìm hiểu cái mới. Tuy nhiên, em cũng chia sẻ rằng khi bắt tay vào làm mới biết có rất nhiều khó khăn cần giải quyết. Đó cũng chính là động lực để càng em cố gắng tiếp thu bài trên lớp nhiều hơn, đọc sách báo nhiều hơn.

            Ngoài các bạn sinh viên trực tiếp tham gia thực hiện đề tài, các bạn khác vẫn có thể tham quan, học tập và giúp nhau thực hiện.

 Bạn Trinh, lớp ĐH CNSH 13 đang thực hành đặt phản ứng PCR trong đề tài xác định chủng vi khuẩn gây bệnh

           Theo sát các bạn sinh viên là giảng viên của bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa học cây trồng, các thầy cô luôn nhiệt tình hướng dẫn sinh viên từ cách đọc tài liệu, chọn lọc thông tin đến những phương pháp thực hành và hướng giải quyết khi gặp vấn đề phát sinh.

Giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa học cây trồng trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2015.

           Các bạn sinh viên có thể thực hiện đề tài nghiên cứu của mình tại các phòng thí nghiệm và nhà lưới của trường, cũng như các viện nghiên cứu có hợp tác với trường. Một số đơn vị như Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long, công ty DuPont Việt Nam đã ký kết và đồng ý hỗ trợ sinh viên ngành Khoa học cây trồng và Công nghệ sinh học trong học tập và nghiên cứu.

Trường Đại học Tiền Giang ký kết hợp tác với công ty DuPont về trung tâm học tập Nông nghiệp

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm