Trường Đại học Tiền Giang: Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2016”

23-07-2016

Chiều ngày 22/7/2016, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2016”. Chiến dịch thu hút 26 viên chức trẻ và 352 sinh viên của nhà trường tham gia.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự Lễ Tổng kết có Thầy Nguyễn Quang Khải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Tiền Giang, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch TNTN hè  2016, đại diện Tỉnh đoàn Tiền Giang, Huyện đoàn Châu Thành, Thành đoàn thành phố Mỹ Tho, quý thầy cô các đơn vị trực thuộc và 378 tình nguyện viên của nhà trường.

Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết

Chiến dịch diễn ra từ ngày 20/6 đến 21/7, với các đội hình chuyên (Tiếp sức mùa thi, sư phạm, tin học, xây dựng, sửa chữa diện dân dụng, xây dựng nông thôn mới và văn nghệ xung kích) công tác tại 18 xã của 04 huyện (Tân Phú Đông, Châu Thành, Tân Phước và Cái Bè).

Thực hiện Chương trình Tiếp sức mùa thi, phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, các thanh niên tình nguyện (TNTN) đã tiến hành khảo sát 2.283 chỗ trọ giá rẻ (trong đó có 750 chỗ trọ miễn phí); tư vấn mùa thi cho 10.000 lượt thí sinh và phụ huynh; phát hành 11.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi; vận động được 17.250 chai nước suối, 650 suất sữa, 14.850 suất cơm, 640 áo thun, 200 áo đi mưa, 75 dù che nắng.

Thầy Nguyễn Quang Khải phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển cộng đồng, các chiến sĩ tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Giúp địa phương xây dựng và sửa chữa 03 căn nhà khăn quàng đỏ, nhà tình nghĩa, trồng 60 cây xanh, làm mới 500m đường giao thông, phát hoang 32,7 km đường nông thôn, đắp đê bao chống ngập, thay thế thiết bị điện cho 39 hộ dân, nâng cấp 17 trụ điện, nâng cấp 1.300m dây điện cho gia đình chính sách, tặng quà cho gia đình chính sách và các em học sinh. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tham gia vận động tổ chức ôn tập hè, dạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi, phân luồng giáo dục cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, phổ cập tin học cho thanh niên địa phương, vận động xây dựng hố rác hợp vệ sinh, tham gia trồng hàng rào cây xanh,…

Dịp này, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 của Trường Đại học Tiền Giang cũng đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thầy Nguyễn Quang Khải trao giấy khen cho các tình nguyện viên

Thầy Đinh Quốc Cường - Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Chỉ huy Trưởng Chiến dịch TNTN hè 2016 trao giấy khen cho các tình nguyện viên

Thầy Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Phó Chỉ huy Trưởng Chiến dịch TNTN hè 2016 trao giấy khen cho các tình nguyện viên

Phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết, Thầy Nguyễn Quang Khải đã ghi nhận những hoạt động, những công trình, phần việc mà các bạn sinh viên đã thực hiện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Dịp này, Thầy Nguyễn Quang Khải cũng kêu gọi những sinh viên tình nguyện phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.