Chia sẻ

Học viên đầu tiên chương trình liên kết giữa Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản

03-10-2016

Từ tháng 8/2015, Công ty Esuhai và Trường Đại học Tiền Giang thực hiện chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc và tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản nhằm thể hiện trách nhiệm của hai đơn vị đối với sinh viên trong công tác đào tạo và định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể, sinh viên của Trường khi theo học các lớp tiếng Nhật do Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai phối hợp tổ chức đạt bậc 2 (tương đương mức N4 theo chuẩn quốc tế về tiếng Nhật) sẽ được miễn học tiếng Anh không chuyên trong chương trình đào tạo. Những sinh viên hoàn thành lớp tiếng Nhật và lớp Thực tập sinh sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Tháng 3/2016, Công ty Esuhai – Trường Kaizen Yoshida School phối hợp cùng Trường Đại học Tiền Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật đầu tiên mang mã hiệu C1-H1 chương trình “Làm việc tại Nhật Bản và tiếng Nhật dùng trong công việc” ngay tại Trường.

Sau 06 tháng triển khai, đã có 08 sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang trúng tuyển làm việc tại Nhật Bản. Và vào ngày 20/9/2016 vừa qua, Nguyễn Thị Mỹ Xuyên - học viên lớp tiếng Nhật C1-H1 Trường Kaizen Tiền Giang đồng thời là sinh viên ngành Kế toán, khoa Kinh tế - Luật - Trường Đại học Tiền Giang là học viên đầu tiên của chương trình liên kết chính thức xuất cảnh sang Nhật làm việc tại Chiba theo chương trình Thực tập kỹ năng do công ty Esuhai phái cử.


Nguyễn Thị Mỹ Xuyên phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Công ty Esuhai và Trường ĐH Tiền Giang

Để chúc mừng sự kiện này, Công ty Esuhai – Trường Kaizen và Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức lễ xuất cảnh cho Mỹ Xuyên vào sáng ngày 18/9 ngay tại Trường ĐH Tiền Giang trước sự chứng kiến của đông đảo các ứng viên, phụ huynh học sinh, đại diện nhà trường, Công ty và học viên Kaizen Tiền Giang.

Chia sẻ cảm nhận trước xuất cảnh, Mỹ Xuyên cho biết: “Thời gian học ở Kaizen có thể là không lâu nhưng những kỷ niệm mà em có với nơi này, với thầy cô và các bạn thì rất là nhiều. Ngay từ khi mới vào học, em đã được cô Hân, thầy Tuấn, cô Hòa truyền cho tình yêu nước Nhật và hỗ trợ em rất nhiều trong suốt quá trình học tập cũng như khi đi phỏng vấn. Hôm nay đây, em muốn được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy, cô Trường Kaizen, cảm ơn Trường Đại học Tiền Giang đã tạo điều kiện cho Kaizen về đây mở lớp đào tạo để chúng em có cơ hội sang Nhật làm việc.

Còn đối với các bạn, mình muốn nhắn nhủ rằng, trong cuộc đời của mình chúng ta sẽ gặp được một hoặc những người làm thay đổi cả tương lai của mình và mình nghĩ cô Hân, thầy Tuấn, cô Hòa chính là người đã có thể làm được điều đó. Vì vậy, mong các bạn học viên của Kaizen hãy tin tưởng vào thầy cô của chúng ta. Mình là người đầu tiên của Kaizen Tiền Giang sang Nhật. Mình sẽ cố gắng hết mình để có thể giúp các bạn khi các bạn sang đó”.

Đáp lời của Mỹ Xuyên, đại diện Trường Đại học Tiền Giang cũng như Trường Kaizen Yoshida School cũng đã gửi đến Mỹ Xuyên những lời động viên chân tình nhất và mong muốn em sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp trên hành trình 03 năm tại Nhật của mình.

Thầy Lê Hoàng Tuấn – Giáo viên chủ nhiệm của Mỹ Xuyên đã không nén nổi sự xúc động trước kết quả mà học trò của mình đã đạt được. Vành mắt vẫn còn đỏ, giọng nói vẫn còn khàn khàn khi đứng lên phát biểu: “Thầy cùng các thầy cô của Kaizen rất vui khi Xuyên đạt được mục tiêu. Chuyến đi này không chỉ đại diện cho Kaizen Tiền Giang mà còn là Công ty Esuhai và Trường Đại học Tiền Giang nữa. Mong em giữ sức khỏe, đừng quên nhiệm vụ học tập và cầm được cái cần câu trở về. Con đường nào cũng khó khăn, nhưng thầy, cô hy vọng các em sẽ gặt hái được hoa hồng trên con đường em đi nhé!”.

Thầy Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Tiền Giang đại diện nhà trường phát biểu: “Cá nhân tôi và nhà trường rất vui khi sự hợp tác giữa Công ty Esuhai và Trường ĐH Tiền Giang đã đơm hoa kết trái. Chúc mừng em và mong em công tác tốt, thể hiện được năng lực của mình, học hỏi được nhiều điều trở về. Điều đó sẽ tốt cho chính các em và khi trở về, em có thể nói được với mọi người em đã học được những gì, biết được những gì thông qua chuyến đi này…”.


Mỹ Xuyên chụp hình lưu niệm cùng các bạn học viên đang theo học tại kaizen Tiền Giang

Có mặt tại buổi lễ là rất đông đảo các bạn học viên đang theo học tại Kaizen Tiền Giang, Ngọc Xuyến đã đại diện cho các bạn học viên gửi lời chúc mừng và chia tay với Mỹ Xuyên: “Chúc Xuyên thành công trên con đường mà Xuyên đã chọn. Bạn đã đi đến ngày hôm nay đó không phải là điều dễ dàng. Hãy tin rằng, chúng tôi luôn dõi theo bạn và mong một ngày gần nhất chúng ta sẽ gặp lại nhau trên đất nước Nhật Bản”.

Trong thời gian tới, Công ty Esuhai và Trường Đại học Tiền Giang vẫn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác vì mục tiêu: “Học tiếng Nhật - Học cách quản lý - Cơ hội làm việc - Trải nghiệm kỹ thuật công nghệ tại Nhật Bản”.

Công ty Esuhai – Trường Kaizen và Trường Đại học Tiền Giang chúc Xuyên cũng như các bạn chuẩn bị xuất cảnh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, ghi nhớ những gì đã được học, được chỉ dạy tại Trường và áp dụng một cách có hiệu quả vào môi trường thực tế cũng như kiên định ý chí để hoàn thành tốt nhất 03 Thực tập kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

Thành viên của Esuhai

Phòng Quản lý đào tạo