Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tiếp và làm việc với đại diện trường ĐHQG Changwon và ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc

02-11-2016

Ngày 19/10/2016 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức đón tiếp đại diện Trường ĐHQG Changwon và ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với nhà trường để thảo luận về công tác chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình tình nguyện của sinh viên Hàn Quốc năm 2016 tại tỉnh Tiền Giang. Tiếp đoàn có TS. Lê Minh Tùng - Trưởng Phòng QLKHCN & HTQT, ông Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm QHDN & TVTS, ông Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

Căn cứ vào Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Tiền Giang và Trung tâm Giáo dục xã hội đa văn hóa toàn cầu, Trường Đại học Quốc gia Changwon, Hàn Quốc ký ngày 11/11/2014, Trường Đại học Tiền Giang đã hỗ trợ Trường ĐHQG Changwon thực hiện chương trình tình nguyện hai năm liên tục tại huyện Tân Phước và Tân Phú Đông. Năm 2016 này, Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk sẽ phối hợp tiếp tục thực hiện chương trình tình nguyện tại tỉnh Tiền Giang với sự hỗ trợ của Trường Đại học Tiền Giang. Các hoạt động dự kiến bao gồm: Xây dựng nhà vệ sinh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân địa phương, giao lưu văn nghệ - ẩm thực Việt - Hàn, hướng dẫn học sinh tiểu học chơi nhạc cụ,…


Đại diện Trường  ĐHQG Changwon và ĐHQG Chonbuk làm việc với Trường Đại học Tiền Giang

Sau buổi làm việc với Trường Đại học Tiền Giang, đại diện Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk đã cùng các cán bộ Trường Đại học Tiền Giang đến gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Cai Lậy và đi khảo sát tại các hộ gia đình được chọn thực hiện chương trình tình nguyện năm nay tại hai xã Mỹ Hạnh Đông và Tân Phú.

Chương trình tình nguyện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2016 đến ngày 03/01/2017 tại hai xã Mỹ Hạnh Động và Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang với sự tham gia của 77 sinh viên và 07 cán bộ của Trường ĐHQG Changwon và ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc.

QUỐC THỊNH