Chia sẻ

Đoàn SV tình nguyện Hàn Quốc và SV Trường ĐH Tiền Giang thực hiện chương trình tình nguyện tại Thị xã Cai Lậy

28-12-2016

 

Sáng ngày 28/12/2016, tại UBND xã Tân Phú và Mỹ Hạnh Đông (Thị xã Cai Lậy), các đơn vị đã phối hợp với Trường ĐH Tiền Giang tổ chức lễ đón tiếp đoàn tình nguyện viên của Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc đến thực hiện chương trình tình nguyện đa văn hóa toàn cầu tại địa phương.

Về phía Trường ĐH Tiền Giang có thầy Nguyễn Quang Khải – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Công tác sinh viên và thầy Đinh Quốc Cường – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Tư vấn tuyển sinh; Đại diện lãnh đạo Thị đoàn Cai Lậy, lãnh đạo UBND xã Tân Phú và xã Mỹ Hạnh Đông và hơn 100 tình nguyện viên (trong đó 80 tình nguyện viên Hàn Quốc và 20 tình nguyện viên là sinh viên và viên chức của Trường ĐH Tiền Giang).

Tham gia chương trình tình nguyện đa văn hóa toàn cầu lần này tại Thị xã Cai Lậy, sinh viên tình nguyện của 2 trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc sẽ có 01 tuần lễ (từ ngày 28/12/2016-3/01/2017) để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, điều kiện kinh tế và phát triển nông thôn Thị xã Cai Lậy nói riêng và Việt Nam nói chung; Cùng ăn, cùng ở và cùng làm công việc đồng án với người dân địa phương; Hướng dẫn học sinh tiểu học chơi nhạc cụ và vui chơi với các em tại hai trường tiểu học của hai xã. Đặc biệt, các bạn tình nguyện viên sẽ giúp người dân địa phương của hai xã có hoàn cảnh khó khăn xây dựng 20 căn nhà vệ sinh, trị giá 11 triệu đồng/căn.

Phát biểu chào mừng đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc, thầy Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang bày tỏ niềm vui mừng khi được gặp lại giáo sư ...và các bạn sinh viên của ĐH Changwon. Trường ĐH Tiền Giang rất vui mừng được làm câu nối để các bạn sinh viên Hàn Quốc đến Tiền Giang thực hiện chương trình đa văn hóa. Đây là chương trình có ý nghĩa lớn đối với các bạn sinh viên Hàn Quốc cũng như đối với sinh viên của ĐH Tiền Giang và người dân trên địa bàn 2 xã. Hy vọng trong thời gian một tuần lễ tại Tiền Giang, các bạn sẽ làm quen và hiểu biết sâu sắc hơn về đời sống, sinh hoạt và văn hóa của người dân nơi đây cũng như yêu mến hơn quê hương và con người Tiền Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Thầy cũng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cám ơn đến lãnh đạo 02 xã đã tạo điều kiện để sinh viên Hàn Quốc và sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thực hiện các công trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

Được biết đây là lần thứ 3 sinh viên tình nguyện của Trường ĐHQG Changwon đến Tiền Giang để thực hiện chương trình tình nguyện đa văn hóa toàn cầu tại địa phương. Chương trình mang nhiều ý nghĩa xã hội và nhân văn, vì vậy năm 2016 này, ngoài sinh viên của Trường ĐHQG Changwon còn có sự tham gia của các bạn tình nguyện viên của Trường ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc. Các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc được bố trí ăn, nghỉ tại các nhà dân thuộc 2 xã Tân Phú và Mỹ Hạnh Đông với sự hướng dẫn của các bạn tình nguyện viên là sinh viên và viên chức trẻ của Trường ĐH Tiền Giang.

*Một số hình ảnh đoàn SV tình nguyện Hàn Quốc tại Tân Phú, Cai Lậy trong buổi đầu tiếp đón

 

Đại biểu dự lễ đón đoàn SV tình nguyện Hàn Quốc tại xã Tân Phú, Cai Lậy

Thầy Nguyễn Quang Khải - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng.

 

Ông Nguyễn Văn Xây - Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú tặng hoa cám ơn đoàn SV tình nguyện Hàn Quốc.

 

Các bạn sinh viên Hàn Quốc cùng chụp hình lưu niệm với lãnh đạo địa phương.

 

Trưởng đoàn sinh hoạt các nội dung trước khi triển khai thực hiện.

 

Sau khi làm lễ, đoàn đến thăm khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc.

 

Các bạn dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ gang thép tại khu di tích Ấp Bắc.

 

Các bạn thắp nhang cho 3 chiến sĩ gang thép

 

Và lắng nghe giới thiệu về trận đánh Ấp Bắc oai hùng cách đây hơn nửa thế kỷ

LÊ TÂN