Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang: Đoạt 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long 2016

30-12-2016

 Chiều ngày 29/12, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh tại Cần Thơ đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL (Mekong Startup) năm 2016. Có 10 đề tài trong tổng số 20 đề tài lọt vào vòng chung kết được Ban tổ chức chọn báo cáo tại vòng chung kết, trong số đó, Trường ĐH Tiền Giang có 07 đề tài lọt vào vòng chung kết và được chọn báo cáo 04 đề tài.

                                                  

Đoàn Viên chức, sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang tham dự vòng chung kết Mekong Startup 2016

 

Được biết, cuộc thi Cơ hội khởi nghiệp ĐBSCL năm 2016 do VCCI, Chi nhánh tại Cần Thơ khởi xướng, phối hợp đồng tổ chức với các địa phương trong khu vực. Cuộc thi chính thức khởi động từ tháng 09 đến tháng 12/2016 tại khu vực ĐBSCL nhằm mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh khả thi, tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên và những ai nuôi mầm khát vọng trở thành doanh nhân,… từ đó hun đúc tinh thần làm chủ doanh nghiệp, khao khát trở thành những doanh nhân thực thụ.

                                                     

Nhóm tác giả Kinh doanh dịch vụ sinh viên "Tri thức trẻ" báo cáo đề án và trả lời "chất vấn" của Ban Giám khảo

Sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được tổng cộng 75 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó, Trường ĐH Tiền Giang đăng ký tham gia 15 đề tài thuộc 3 lĩnh vực Kinh tế, Nông nghiệp & công nghệ thực phẩm và CNTT. Qua các vòng chấm thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 hồ sơ vào vòng chung kết, trong đó Trường ĐH Tiền Giang có 07 dự án.

                                         

Tác giả Trần Thị Hồng Thủy thay mặt nhóm thực hiện đề án: Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Mứt thanh long ruột đỏ sấy dẻo nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

                                     Ảnh: T.S Võ Hùng Dũng trao phần thưởng cho 02 đề án đoạt giải ba của cuộc thi

TS. Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá cao những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn, đầy sáng tạo của các bạn sinh viên xuất phát từ nhu cầu thực tế của đời sống. Tuy nhiên, tiêu chí của cuộc thi là tìm kiếm những đề tài, dự án mang tính khả thi cao, có khả năng ứng dụng và thúc đẩy phát triển đồng thời gắn với lợi nhuận và sự phát triển của địa phương cũng như của những người đầu tư kinh doanh. Vì vậy, những sản phẩm đoạt giải đều được Ban giám khảo lựa chọn và đánh giá cao dựa trên những tiêu chí nêu trên. Qua cuộc thi, những đề tài, dự án được các thành viên Ban giám khảo trao đổi, góp ý sẽ giúp cho các tác giả có thể hoàn thiện hơn, tính toán hợp lý hơn và đưa ra những giải pháp kinh doanh với hiệu tốt nhất. Ông Võ Hùng Dũng cũng hy vọng rằng, qua cuộc thi này, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đầu tư để đưa, biến ý tưởng thành hiện thực, góp phần vào sự phát triển kinh tế của khu vực ĐBSCL. Ông hy vọng, cuộc thi năm tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều đề tài, dự án hấp dẫn, có sự đột phá nhưng mang tính khả thi và mang lại hiệu quả thiết thực khi được triển khai. 

                             

               Những đề tài được lọt vào vòng chung kết đều nhận được Giấy chứng nhận và phần thưởng từ Ban tổ chức

*Danh sách các đề tài lọt vào vòng chung kết và đoạt giải

STT

Họ tên

Tên đề án

Đơn vị

Giải thưởng

1

Nhóm tác giả

Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Mứt thanh long ruột đỏ sấy dẻo

Khoa NN&CNTP

 

Giải 3

2

Nhóm tác giả

Kinh doanh dịch vụ sinh viên "Tri thức trẻ"

Khoa Kinh tế - Luật

Giải khuyến khích

3

Nguyễn Văn Hiền

Hệ Thống Hỗ Trợ Quản Lý Xe Khách

Khoa CNTT

GCN vào vòng chung kết

4

Nguyễn Thái Duy

Dịch vụ tư vấn áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Khoa CNTT

GCN vào vòng chung kết

5

Đỗ Lan Nhi

Bánh khoai mỡ

Khoa NN&CNTP

GCN vào vòng chung kết

6

Nhóm tác giả

Lập kế hoạch kinh doanh sản xuất cho sản phẩm gấc sấy khô tại công ty TNHH gấc sấy Mỹ Tho

Khoa NN&CNTP

GCN vào vòng chung kết

7

Nhóm tác giả

Dịch vụ sự kiện gia đình Full House

Khoa Kinh tế - Luật

GCN vào vòng chung kết

 

LÊ TÂN

Phòng Quản lý đào tạo