Chia sẻ

Đoàn SV Tình nguyện Hàn Quốc kết thúc chương trình tình nguyện tại Thị xã Cai Lậy, Tiền Giang

03-01-2017

Sau gần một tuần lễ thực hiện chương trình tình nguyện tại Thị xã Cai Lậy, Tiền Giang, ngày 01/01/2017, UBND xã Tân Phú kết hợp với UBND xã Mỹ Hạnh Đông và các đơn vị liên quan tổ chức tổng kết chương trình hoạt động của đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc và đoàn sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Tiền Giang tại địa bàn 02 xã.

Tham dự Lễ tổng kết có TS. Lê Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan; đại diện của Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk; các đồng chí trong BTV Thị đoàn Cai Lậy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đoàn thanh niên của 02 xã Tân Phú và Mỹ Hạnh Đông và đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND xã Tân Phú, Thị xã Cai Lậy nhấn mạnh: Các bạn sinh viên tình nguyện của 02 Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk đều là những người lần đầu tiên đến với Tiền Giang, Việt Nam. Mặc dù điều kiện về thời tiết, môi trường, sinh hoạt,… đều có sự khác biệt so với ở đất nước của các bạn. Các bạn sinh viên tình nguyện phải ở tại các nhà dân, việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt còn nhiều khó khăn, địa điểm xây dựng các công trình nhà vệ sinh cho các hộ dân thì xa nơi ở,… Tuy nhiên, các bạn sinh viên đã làm rất tốt với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Lãnh đạo 02 xã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần làm việc của các bạn, đã từ một đất nước xa xôi đến với địa phương còn nhiều khó khăn để giúp đỡ người dân nơi đây.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND 02 đơn vị đã trao tặng những tấm giấy khen cho các giáo viên, sinh viên Hàn Quốc và sinh viên ĐH Tiền Giang vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho địa phương. Đây được xem là món quà tinh thần nhằm động viên các bạn tình nguyện viên đã có sự nỗ lực nhiệt tình, thực hiện tốt chương trình tình nguyện tại quê hương Cai Lậy.

Tại Lễ tổng kết, sinh viên của 02 Trường ĐHQG Changwon và Trường ĐHQG Chonbuk cùng với sinh viên của ĐH Tiền Giang đã biểu diễn giao lưu những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa của đất nước Hàn Quốc và Việt Nam. Được biết, sau Lễ tổng kết, các bạn tình nguyện viên vẫn tiếp tục thực hiện các nội dung trong chương trình tình nguyện đến hết ngày 02/01 và ngày 03/01, các bạn sẽ có chuyến đi tham quan tại Khu du lịch Thới Sơn, sau đó trở về Tp. HCM để về Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, TS. Lê Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo 02 Trường ĐHQG Hàn Quốc và UBND 02 xã đã tạo điều kiện để sinh viên Tiền Giang và sinh viên Hàn Quốc được thực hiện những công trình có ý nghĩa đối với người dân nơi đây. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên của 02 nước hiểu biết lẫn nhau, tạo mối quan hệ gắn bó, hợp tác vì cộng đồng mà Trường ĐH Tiền Giang luôn hướng tới thực hiện. Nhân dịp năm mới, TS. Lê Hữu Hải cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể lãnh đạo đoàn sinh viên tình nguyện và các bạn tình nguyện viên.

*Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của SV Đại học Tiền Giang

 

Xen kẽ là các tiết mục sôi động của SV Hàn Quốc

 

Tinh thần nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc thể hiện qua mỗi tiết mục văn nghệ mà các bạn sinh viên ĐH Tiền Giang và SV Hàn Quốc biểu diễn

Khen tặng cho lãnh đạo Đoàn và SV tình nguyện Hàn Quốc đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

 

Nhân dịp này, Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường ĐH Chonbuk cũng đã trao tặng Quỹ nghề nghiệp việc làm cho thanh niên của 2 xã Mỹ Hạnh Đông và xã Tân Phú, mỗi đơn vị 10 triệu đồng

Lãnh đạo Trường ĐH Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho các bạn sinh viên Hàn Quốc

Tất cả cùng lưu lại khoảnh khắc đẹp sau lễ tổng kết

LÊ TÂN