Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang phát hành Tạp chí khoa học số 04

06-01-2017

Ngày 03/01/2017, Trường Đại học Tiền Giang phát hành Tạp chí khoa học số 04 (mã số ISSN: 1859-4530) gồm 15 bài viết của các viên chức, các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Tạp chí khoa học Trường Đại học Tiền Giang (tên tiếng Anh là Science Journal of Tien Giang University) chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép hoạt động theo giấy phép số 358/GP-BTTTT, ngày 04/9/2013. Tạp chí khoa học của Trường được thành lập, phát hành là một cột mốc quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ của nhà trường.

Hội đồng Biên tập của Tạp chí khoa học gồm 12 thành viên; trong đó hầu hết là những nhà khoa học có uy tín, ở nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Sự góp mặt của các chuyên gia trong quá trình thẩm định, biên soạn, biên tập nội dung Tạp chí là điều kiện để đảm bảo chất lượng, uy tín cho Tạp chí.

Kể từ khi Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động, Tạp chí khoa học Trường Đại học Tiền Giang đã phát được 4 số. Tạp chí khoa học đăng tải kết quả nghiên cứu, hoạt động khoa học của viên chức và sinh viên trong và ngoài trường, góp phần hoàn thiện, nâng cao chức năng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Tap chí khoa học số 4 của Trường gồm 15 bài viết của các viên chức, các nhà khoa học trong và ngoài trường như: Chu kỳ bộc phát rầy nâu trên lúa cao sản ở các tỉnh phía Nam (TS. Lê Hữu Hải); Khảo sát ảnh hưởng của canxi nitrate bổ sung lên sự ra hoa của cúc đồng tiền thủy canh (Ths. Thái Hoàng Phúc); Điều khiển gián tiếp tựa theo từ trường cho động cơ không đồng bộ sử dụng bộ điều khiển logic mờ (Ths. Nguyễn Hoàng Phương, Ths. Tôn Ngọc Triều, Ths Nguyễn Lương Văn Minh); Lập trình điều khiển hệ thống phân loại sản phẩm sử dụng phương pháp grafcet (Ths. Trần Thanh Phong); Điều khiển và giám sát robot di động tự hành để thu thập dữ liệu nhiệt độ qua mạng không dây (Ths. Trần Thanh Phong, Ths. Trần Quốc Cường); Định hướng xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Anh dành cho học sinh cuối cấp thuộc ban tú tài tổng quát và kĩ thuật ở Pháp (Ths. Nguyễn Quốc Thắng); Triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu tổng quát Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam (Ths. Đoàn Văn Re); Văn hóa chợ nổi ở Tây Nam Bộ (Ths. Võ Văn Sơn); Nguồn gốc hình thành nghề thủ công truyền thống đươn đệm huyện Tân Phước (Ths. Ngô Thị Thanh); Ngôn ngữ trong truyện ngắn của các nhà văn nữ Việt Nam đương đại từ góc nhìn phân tâm học (Ths. Nguyễn Trọng Hiếu),…

Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên tìm đọc Tạp chí khoa học Trường Đại học Tiền Giang số 4 tại Thư viện và văn phòng các khoa chuyên ngành.

VĨNH SƠN

TT Thông tin - Thư viện