Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: 2 đoàn viên đoạt giải cuộc thi Hiến kế tặng đoàn

15-02-2017

Ngày 14/02/2017, Tỉnh đoàn Tiền Giang đã tổng kết và trao giải cuộc thi Hiến kế tặng đoàn năm 2016. Trường ĐH Tiền Giang có 2 tác giả đoạt giải khuyến khích của cuộc thi là viên chức Đoàn Chí Trung (chi đoàn CBVC 7, khoa CNTT) và sinh viên Phan Thị Mỹ Linh (lớp ĐH Văn học 14, Khoa KHXH&NV).

Được biết, Cuộc thi do Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức lễ phát động vào ngày 30/8/2016 và được thông tin sâu rộng đến từng cơ sở đoàn, đến các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh.


Tác giả Mỹ Linh (thứ 2 từ trái qua) và tác giả Chí Trung (thứ 6 từ trái qua) nhận giấy khen của Ban tổ chức

Nội dung của Cuộc thi viết nêu lên những suy nghĩ, trăn trở, tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập quốc tế, tình cảm của đoàn viên thanh niên với tổ chức Đoàn; vị trí, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những kỳ vọng, nhắn gửi đối với thế hệ trẻ và tổ chức Đoàn, Hội, Đội; hiến kế các mô hình, giải pháp hay trên các lĩnh vực: Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, Đội; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn; công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn; phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp, mô hình, cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn - Hội - Đội. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 800 bài dự thi của các đối tượng là đoàn viên thanh niên, cán bộ lão thành, lãnh đạo tổ chức Đoàn.


Các tác giả đoạt giải cùng chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức

Qua hai vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 17 bài viết tốt, có ý tưởng sáng tạo, có thể vận dụng vào thực tiễn để trao giải. Tuy nhiên, ở bảng dành cho cán bộ Đoàn – Hội – Đội, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, BTC chỉ trao giải ba và các giải khuyến khích, không có giải nhất và giải nhì. Ở bảng dành cho cán bộ viên chức, công chức, người lao động không là đoàn viên, cựu cán bộ đoàn và các đối tượng khác, đồng chí Dương Thanh Hải (tỉnh đội Tiền Giang) đã đoạt giải nhì của cuộc thi. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 1 giải ba và các giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

LÊ TÂN