Ngành Toán ứng dụng đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay

22-02-2017

Chương trình đào tạo Cử nhân Toán ứng dụng của Trường Đại học Tiền Giang sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức cơ bản, cơ sở của toán ứng dụng và khối kiến thức chuyên sâu của toán ứng dụng vào kinh tế và thống kê.

Năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 90 chỉ tiêu ngành Toán ứng dụng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Toán ứng dụng thì sinh viên sẽ có khả năng: Vận dụng hệ thống các kiến thức được trang bị để tổ chức các hoạt động nghiên cứu, khảo sát, tổng hợp dữ liệu, lập và trình bày các báo cáo; phân tích, dự báo các vấn đề kinh tế, xã hội; xây dựng, phân tích các mô hình toán học giải quyết các bài toán trong lĩnh vực kinh tế - xã hội cụ thể; sử dụng tốt các kỹ thuật phân tích dữ liệu, dự báo với sự trợ giúp của các phần mềm chuyên dụng (R, SPSS, Matlab, Eviews). Ngoài ra, sinh viên còn tích luỹ thêm cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, kỹ năng trình bày vấn đề, kỹ năng quản lý thuộc phạm vi chuyên môn.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang và đại diện doanh nghiệp trao học bổng  cho các sinh viên "vượt khó, học tốt" năm học 2016-2017

Khoa Khoa học Tự nhiên toạ lạc tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa (393.600.000 m2)
xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Chính vì vậy, các bạn sinh viên sẽ được quý thầy cô giàu kinh nghiệm trang bị những kiến thức cơ sở ngành (giải tích, đại số tuyến tính, xác suất thống kê, quy hoạch tuyến tính, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, nguyên lý kế toán, …); kiến thức ngành (mô hình toán học, tối ưu hóa, kinh tế lượng, lý thuyết tài chính tiền tệ, toán tài chính, cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, ứng dụng tin học trong thống kê, thống kê kinh tế - xã hội,…) và những kiến thức bổ trợ (phân tích số liệu định tính, phân tích thống kê nhiều chiều, phân tích số liệu mảng, phân tích chính sách kinh tế,…).

Sau khi tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc sau: Chuyên viên phân tích, dự báo, lập kế hoạch, tính toán thiết kế tối ưu trong các lĩnh vực: Thống kê kinh doanh, quản trị nhân sự, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm,…tại các công ty tài chính, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, cơ quan nhà nước, nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất, các công ty cần xử lý số liệu lớn (Nghiên cứu thị trường, logistics, hàng không); chuyên viên tổ chức, thực hiện các hoạt động thống kê tại cục thống kê, chi cục thống kê; giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học).

Học tại Trường ĐH Tiền Giang,
sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động văn - thể - mỹ

Ths. Võ Thị Trúc Giang - Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên cho biết: Sinh viên có thể chọn một trong hai chuyên ngành của ngành Toán ứng dụng như: Toán Kinh tế và Toán Thống kê

(1) Vị trí việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán Thống kê: Chuyên viên tổ chức, thực hiện các hoạt động thống kê tại cục thống kê, chi cục thống kê, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội; chuyên viên phân tích chính sách, quản lý và tư vấn trong các cơ quan nhà nước, các công ty tài chính (ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ,…), các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và các tổ chức kinh tế - xã hội.

(2)Vị trí việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán Kinh tế: Chuyên viên phân tích, dự báo, lập kế hoạch, tính toán thiết kế tối ưu trong các lĩnh vực: Thống kê kinh doanh, quản trị nhân sự, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm,…tại các công ty tài chính, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất, các công ty cần xử lý số liệu lớn (Nghiên cứu thị trường, logistics, hàng không); chuyên viên phân tích chính sách, quản lý và tư vấn trong các công ty tài chính (ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ), các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và các tổ chức kinh tế, xã hội.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng có thể tiếp tục học chương trình đào tạo sau đại học theo chuyên ngành ngành Toán tại các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 90 chỉ tiêu ngành Toán ứng dụng (Toán Kinh tế và Toán Thống kê).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ThS.  Võ Thị Trúc Giang - Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên, Điện thoại liên hệ: 0983.962.314.

hay TS. Trần Hồng Mơ - Phó Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên, Điện thoại liên hệ: 0978. 077. 237.

Khoa Khoa học Tự nhiên