Chia sẻ

Hội Cannelle - Cộng hòa Pháp trao 50 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang

27-02-2017

Ngày 27/02/2017, Hội Cannelle - Cộng hòa Pháp phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường ĐH Tiền Giang.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông Rober Nugier trao học bổng cho các em sinh viên

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Phan Đức Thanh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết: Hội Chữ thập đỏ cũng như Hội Cannelle luôn mong muốn được giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Món quà nhỏ là niềm động viên và gửi gắm niềm tin yêu, sự kỳ vọng vào các bạn để các bạn vươn lên trong cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Ông Phan Đức Thanh trao học bổng cho các sinh viên

Ông Rober Nugier - Chủ tịch Hội Cannelle, người đã có 11 năm đồng hành với sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang cho rằng: Các em sinh viên và gia đình đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng các em đã cố gắng bước chân vào giảng đường đại học và hiện đang đứng trước ngưỡng cửa của tương lai. Hội Cannelle đến chỉ để trao cho các em chiếc chìa khóa nhỏ giúp các em tự tin mở ra cánh cửa và bước vào tương lai đang rộng mở phía trước.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến ông Rober Nugier - Chủ tịch Hội Cannelle cùng các thành viên trong Hội Cannelle và Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang. Đây là năm thứ 11, Hội Cannell dành cho sinh viên nhà trường những suất học bổng ý nghĩa. Trường ĐH Tiền Giang luôn trân trọng và biết ơn tấm lòng của ông bà Rober Nugier cũng như các thành viên của Hội đã dành cho thầy trò Trường ĐH Tiền Giang. Ban Giám hiệu nhà trường luôn trân trọng và xem ông bà Rober Nugier như người thân trong gia đình. Các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay hãy ghi nhớ và tri ân những tấm lòng của Hội Cannelle và từ đó, các bạn hãy nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành người sinh viên tốt, người công dân tốt của đất nước.

Được biết, Hội Cannelle được thành lập năm 2003 trên sự tự nguyện đóng góp của các thành viên là người trong gia đình. Thời gian qua, Tiền Giang là địa phương được Hội Cannelle chọn thực hiện nhiều chương trình hoạt động từ thiện xã hội ưu tiên dành cho trẻ em, học sinh - sinh viên.

VĨNH SƠN