Tag

;

Tin mới nhất

Chia sẻ

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống

08-03-2017

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực cho cộng đồng. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất…

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và đám đông

Nhiều học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký (huyện Chợ Lách, Bến Tre) rất quan tâm đến ngành Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Tiền Giang.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên có khả năng: Vận dụng các kiến thức cơ sở ngành về vi sinh vật, hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm và kiến thức chuyên ngành vào hoạt động nghiên cứu chế biến và bảo quản thực phẩmVận dụng các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm như: SSOP, GMP, HACCP, ISO  để quản trị sản xuất một cách hiệu quả; Sử dụng được các chương trình phần mềm hỗ trợ tính toán ứng dụng trong xử lý thống kê số liệu thực nghiệm như: R, Statgrahics, Modde 5.0; có khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Kết quả hình ảnh cho chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL

Đoàn Viên chức, sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang tham dự vòng chung kết Mekong Startup 2016

        Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm cho biết vị trí làm việc của sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp: Làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm với vai trò là cán bộ quản lý và điều hành sản xuất; cán bộ phòng kế hoạch sản xuất; cán bộ phòng kỹ thuật; cán bộ phòng quản lý chất lượng (QC), đảm bảo chất lượng (QA), nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D); Chuyên viên trong thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm thực phẩm; có thể làm chuyên viên kỹ thuật cho các công ty, nhà máy trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; Có khả năng làm cán bộ nghiên cứu trong các viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm; cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.

        Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục tự học, tự nghiên cứu và khả năng theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong và ngoài nước ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sau thu hoạch.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên nguyễn công nhân đại học tiền giang

TS Nguyễn Văn Khang –  Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh trao giấy khen cho tân khoa Phạm Công Nhân – Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hoàn thành xuất sắc toàn khóa học.

Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 120 chỉ tiêu ngành ĐH Công nghệ thực phẩm. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 0918.818.202 hay TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh  – Phó Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 01245. 101.081.

VĨNH SƠN

TT Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh