Tag

;

Chia sẻ

Nuôi trồng thủy sản: Ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

08-03-2017

Nhu cầu về thuỷ sản trên toàn cầu sẽ tiếp tục gia tăng khi dân số thế giới không ngừng phát triển. Trong điều kiện nguồn hải sản tự nhiên không thể gia tăng (trừ khi việc khai thác quá mức được chấm dứt), thì hoạt đông nuôi trồng thuỷ sản chính là nguồn cung cho tương lai. Trong hơn 15 năm qua, nuôi trồng thuỷ sản đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thuỷ sản lớn nhất trên thế giới. Ngành nuôi trồng thủy sản trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và sự phát triển gần đây đã giúp cải thiện sinh kế cho người nông dân.

Kết quả hình ảnh cho học ngành Nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản: Ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

      Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngành Nuôi trồng thuỷ sản, sinh viên có khả năng: Có kiến thức cơ bản về sinh lý và dinh dưỡng động vật thủy sản; Nêu được phương pháp định danh, phân loại động thực vật thủy sinh; Giải thích cơ sở khoa học của các biện pháp phòng và trị các bệnh thường gặp ở động vật thủy sản; Phân tích sự tương tác giữa các yếu tố thủy lý, thủy hóa, thủy sinh trong nuôi trồng thủy sản; Áo dụng kiến thức về sinh lý dinh dưỡng và quản lý môi trường nước vào sản xuất giống và nuôi thương phẩm những đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên đại học tiền giang trong ngày tốt nghiệp

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang: trao bằng tốt nghiệp cho SV năm 2016

        Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm cho biết vị trí làm việc của sinh viên Ngành Nuôi trồng thuỷ sản sau khi tốt nghiệp: Nghiên cứu viên trong các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất liên quan đến nuôi trồng thủy sản; Chuyên viên làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông; Nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp chuyên về sản xuất giống, kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản; Có khả năng tự thành lập trang trại nuôi trồng thủy sản, cơ sở kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản; Giảng dạy ở các trường đào tạo chuyên ngành nuôi trồng thủy sản.

        Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục tự học, tự nghiên cứu và khả năng theo học các chương trình đào tạo sau đại học các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực thuỷ sản trong và ngoài nước.

Kết quả hình ảnh cho học ngành Nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân

        Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 80 chỉ tiêu ngành ĐH Nuôi trồng thuỷ sản. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 0918.818.202 hay TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh  – Phó Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 01245. 101.081.

VĨNH SƠN

TT Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh