;

Tìm hiểu ngành Công nghệ sinh học

08-03-2017

Ngành Đại học Công nghệ sinh học của Trường ĐH Tiền Giang đào tạo Kỹ sư Công nghệ sinh học. Chương trình trang bị cho người học những kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành về sinh học phân tử, sinh lý động thực vật, vi sinh và di truyền để ứng dụng trong việc nâng cao phẩm chất giống động thực vật; chẩn đoán bệnh cây, vật nuôi và người; xử lý môi trường; ứng dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho ts đoàn thị ngọc thanh

TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh hướng dẫn sinh viên thực hành

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học, sinh viên có khả năng: Áp dụng các kiến thức, kỹ thuật cơ bản, chuyên sâu của ngành như kỹ thuật di truyền, kỹ thuật thao tác trên gen, protein, nuôi cấy mô và tế bào thực vật, kỹ thuật lên men vào các lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản và môi trường để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, sản xuất theo hướng công nghệ cao và bền vững của xã hội; Có khả năng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học, đề xuất các biện pháp giải quyết tình huống về mặt kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất giống thủy sản, cây trồng, xử lý chất thải; Vận hành tốt các thiết bị trong phòng thí nghiệm vi sinh, sinh hóa, nuôi cấy mô thực vật, sinh học phân tử, nuôi trồng nấm, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất của ngành công nghệ sinh học; Vận dụng tốt các kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại để chẩn đoán bệnh cây, bệnh thủy sản, nghiên cứu đa dạng di truyền sinh vật; Áp dụng các kiến thức toán học, tin học để thống kê, xử lý số liệu trong các thí nghiệm thuộc lĩnh vực nông nghiệp; Khai thác hiệu quả các phần mềm ứng dụng và các dữ liệu trên mạng trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

​“Em muốn làm chủ một tập đoàn, nên học ngành gì?”

Học sinh đặt câu hỏi tại buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 diễn ra tại Trường ĐH Tiền Giang

TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh  – Phó Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp: Nghiên cứu viên trong các Viện, Trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực sinh học hoặc công nghệ sinh học; Chuyên viên làm việc trong một khâu của dây chuyền sản xuất ở Công ty, Nhà máy chế biến thực phẩm; Công ty giống cây trồng, vật nuôi; Công ty nuôi trồng thủy sản; Nhà máy chế biến phân hữu cơ; Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm y khoa, phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm, các cơ quan kiểm định; Giảng dạy ở các cơ quan nghiên cứu, cơ sở giáo dục trong lĩnh vực công nghệ sinh học; Chuyên viên Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường…

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học chương trình sau đại học ngành Công nghệ sinh học và những ngành gần như Sinh học, Sinh hóa, Vi sinh, Di truyền, ... ở trong hay ngoài nước.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên đại học tiền giang trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tốt nghiệp năm 2016

Dự kiến trong năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tuyển 100 chỉ tiêu ngành Đại học Công nghệ sinh họcMọi chi tiết vui lòng liên hệ: Ths. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 0918.818.202 hay TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh  – Phó Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp & Công nghệ thực phẩm; điện thoại liên hệ: 01245. 101.081.

TT Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh