Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang tổ chức về nguồn năm 2017

13-03-2017

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức cho  viên chức nữ về nguồn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 11 và 12/3/2017 cho 70 viên chức nữ của trường. Đây cũng là dip để mỗi viên chức của nhà trường ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh của dân và quân ta, cũng như góp phần giáo dục truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, thực vật, hoa, giày và ngoài trời

Cô Lý Thị Thanh Thuỷ dâng hương anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Đầu tiên, đoàn đến viếng Khu tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu - người con gái Đất đỏ kiên cường (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Khu tưởng niệm có tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu đặt trang trọng tại công viên, bốn mùa bát ngát hương hoa sứ, ngọc lan, lêkima. Tượng đúc bằng đồng, cao 7m do tác giả Thanh Thanh sáng tác, diễn tả tư thế chị Sáu ung dung ra pháp trường với tà áo tung bay trong gió. Sau một phút mặc niệm, Cô Lý Thị Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường, Cô Nguyễn Thị Phương Em - Trưởng phòng Tổ chức – Hành chánh và toàn thể viên chức của nhà trường lần lượt dâng lên Chị Võ Thị Sáu nén nhang tỏ lòng thành kính.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Ảnh lưu niệm của đoàn tại đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Hình ảnh, hiện vật lưu niệm tại đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Tiếp tục hành trình, đoàn đến tham quan Bạch Dinh (thành phố Vũng Tàu). Năm 1898, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer đã cho xây Bạch Dinh (Villa Blanche) trên nền pháo đài Phước Thắng từng khai hỏa bắn vào tàu chiến Pháp gần 50 năm trước. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19 m, lưng tựa vào Núi Lớn. Tại đây hiện còn lưu giữ 19 khẩu thần công.

Kết quả hình ảnh cho bạch dinh

Toàn cảnh Bạch Dinh

Hình ảnh có liên quan

Hiện vật tại Bạch Dinh

Kết quả hình ảnh cho bạch dinh

Súng thần công bên toà Bạch Dinh

Trưa ngày 12/3/2017, đoàn khởi hành trở về Tiền Giang, kết thúc đợt sinh hoạt chính trị về nguồn bổ ích với thật nhiều cảm xúc, niềm hân hoan. Bên cạnh đó, chuyến đi còn là cơ hội để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.