Chung kết Hội thi “Hiểu biết - Ứng xử sư phạm” năm 2017

16-03-2017

Ngày 13/3/2017, BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp cùng Khoa Sư phạm tổ chức Hội thi “Hiểu biết - Ứng xử sư phạm” năm 2017. Đến dự có: Thầy Lê Duy Trinh và cô Nguyễn Vĩnh Toàn - Phó Trưởng khoa Sư phạm; Thầy Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường và gần 150 sinh viên cùng tham dự.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang khiêu vũ và mọi người đang đứng

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Cô Nguyễn Vĩnh Toàn - Phó Trưởng khoa Sư phạm cho biết: Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào “Học tập tốt” trong sinh viên; Tôn vinh phẩm chất và năng lực ứng xử văn hóa của người sinh viên sư phạm; Giúp cho sinh viên Khoa Sư phạm có cơ hội nhận thức sâu sắc về nghề dạy học, rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hóa trong môi trường học đường, tạo điều kiện cho sinh viên học tốt các môn học nghiệp vụ và chuyên ngành.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt

Thầy Lê Duy Trinh phát biểu khai mạc tại Vòng chung kết của Hội thi

Hội thi được chia thành 3 vòng thi (sơ khảo, bán kết và chung kết) tại Giảng đường Cơ sở chính, Trường Đại học Tiền Giang. Ở vòng sơ khảo, thí sinh trình bày một bài viết tự luận nhận thức về nghề sư phạm do Ban Tổ chức quy định trong thời gian 45 phút trên giấy thi do Ban Tổ chức phát. Sau vòng sơ khảo, Ban Giám khảo chọn 20 thí sinh có bài thi tốt nhất bước vào vòng thi bán kết. Đến vòng bán kết, thí sinh chuẩn bị một tiết mục giới thiệu về bản thân, ngành nghề đặc trưng thông qua các hình thức đa dạng, sinh động, đảm bảo tính mô phạm. Sau vòng bán kết, Ban Giám khảo chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết. Đến vòng chung kết, mỗi thí sinh lựa chọn gói câu hỏi trắc nghiệm gồm 5 câu liên quan đến Luật Giáo dục, kiến thức nghiệp vụ thuộc lĩnh vực Tâm lý học, Giáo dục học do Ban Tổ chức đã chuẩn bị. Đồng thời, mỗi thí sinh bốc thăm lựa chọn một tình huống ứng xử sư phạm do Ban Tổ chức chuẩn bị. Sau đó, Ban Tổ chức sẽ ghép cặp ngẫu nhiên cho 10 thí sinh trực tiếp ứng xử và phản biện lẫn nhau để đi đến phương án giải quyết tình huống thuyết phục.

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh dự thi vòng chung kết

Cuối cùng, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh - Lớp ĐH GDTH 14;  sinh viên Nguyễn Thị Muội - Lớp CĐ GDMN 15 đạt giải nhì; giải ba thuộc về sinh viên Trần Thị Minh Quân - Lớp CĐ GDMN 15. Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thi cũng trao 07 giải khuyến khích cùng 02 giải phụ cho thí sinh có kiến thức nghiệp vụ tốt nhất và có hướng ứng xử hay nhất. Các thí sinh đạt giải được nhận thưởng theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường và được nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.