Chia sẻ

Cảm nhận của sinh viên khóa 16 về Trường Đại học Tiền Giang

17-03-2017

Trở thành sinh viên của một trường đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng tôi mà còn của bao bạn trẻ khác trong suốt những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Môi trường học tập ở các trường đại học là nơi sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Trường Đại học Tiền Giang là nơi đã và đang giúp tôi thực hiện được ước mơ đó.

>> Nghị lực của chàng sinh viên nghèo mắc bệnh tim


Cơ sở Chính của Trường ĐH Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang - ngôi trường mới đã cuốn hút tôi một cách kỳ diệu. Còn nhớ ngày đầu đặt chân tới đây, tôi cũng không hiểu thật rõ về ngôi trường công lập đặc biệt này. Nhưng tôi cảm nhận được một thứ tình cảm thật kì lạ! Một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào hãnh diện. Không còn là cái cảm giác sợ hãi, nhút nhát òa khóc vào lòng mẹ như ngày đầu tiên vào lớp 1. Cũng không còn là cảm giác rụt rè với những mơ ước trong sáng rất đỗi ngây thơ khi ngày đầu tiên bước vào cấp II. Và cũng chẳng còn cái cảm giác hồi hộp, lo âu như lúc bước vào cấp III. Đã bao lần trải qua cái cảm giác của “ngày đầu tiên đi học” nhưng sao lần này khác quá, một cảm giác lạ, một cảm xúc mới. Tôi đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ, dường như cảm xúc đang nói với suy nghĩ tôi: “Ta đã lớn rồi - đã chính thức là sinh viên rồi!”. Bước chân tôi giờ đã chững chạc và tự tin để bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng tràn ngập những kỷ niệm đẹp đang đón chờ ta phía trước.


Cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường ĐH Tiền Giang

Trải qua thời gian tiếp xúc với môi trường mới, mặc dù chỉ mấy tháng, nhưng tôi thực sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời không những đối với tôi mà còn của nhiều tân sinh viên như tôi. Chúng tôi hiểu và yêu Trường, yêu ngành Đại học Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá của Khoa Kỹ thuật công nghiệp mà tôi đã chọn và tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Tôi nhận thấy rằng đây là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp; trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn - Hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
SV Nguyễn Như Ý

Sống xa nhà tôi và các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên chúng tôi phải tự mình giải quyết tất cả mà không có bố mẹ kề bên, nhưng chính sự quan tâm của nhà trường, của khoa, chính những hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức như: Các cuộc thi đá bóng, văn nghệ, hiến máu nhân đạo,… đã là những động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi vượt qua tất cả điều đó, củng cố lòng quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Ngoài ra, quý thầy cô BBT Website của nhà trường cũng đã giúp đỡ tôi nhận được suất học bổng trị giá 5 triệu đồng để chữa bệnh tim vào tháng 3/2017. Tôi rất an tâm để chữa bệnh và học tập tốt. Giờ đây tôi có thể tự tin nói với người thân và bạn bè rằng: "Tôi đã lựa chọn đúng!"

A

Tập thể sinh viên Trường ĐH Tiền Giang xếp hình bản đồ Việt Nam

Dưới sự dìu dắt nâng đỡ của các thầy cô giáo, tôi tự thấy rõ nét hơn con đường đi của riêng mình và tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với nhà trường và xã hội. Là chủ nhân tương lai của đất nước, chúng tôi - những sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang (TGU mến yêu) sẽ nguyện không ngừng học hỏi nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội để có thể góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của nhà trường và của đất nước, đưa đất nước ta trở thành một nước sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã căn dạy.

SV NGUYỄN NHƯ Ý - KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP