Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang - Điểm dừng chân để học tập và rèn luyện của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

20-03-2017

Trường Đại học Tiền Giang - môi trường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phục vụ cộng đồng. Nhiều thế hệ sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã và đang học tại trường tiếp cận và lĩnh hội được nhiều nguồn tri thức mới đồng thời rèn luyện thêm nhiều  kỹ năng khác cần thiết đáp ứng cho công việc và cuộc sống. Rất nhiều sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tốt nghiệp từ Đại học Tiền Giang hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng ở nhiều công ty. Một số bạn tiếp tục học tập nâng cao trình độ và chọn con đường giảng dạy làm sự nghiệp cho mình.

  1. Phạm Công Nhân - Cựu sinh viên lớp CĐ CNTP 12

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Trường hợp lý, phong phú với đầy đủ các lĩnh vực của thực phẩm như bánh kẹo, thịt cá, rau quả, đồ uống,… giúp người học có kiến thức tổng quát về thực phẩm thuận lợi cho quá trình xin việc sau này. Phòng Thí nghiệm được chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên ứng dụng kiến thức lý thuyết vào các môn học thực hành ở các phòng thí nghiệm. Và giờ đây, tôi một lần nữa chọn ĐHTG là nơi để tôi học tiếp chương trình đại học.


Em Phạm Công Nhân đang làm việc ở bộ phận quản lý chất lượng của Cty TNHH cà phê Outspan Việt Nam

  1. Võ Huỳnh Quốc Huy - Cựu sinh viên CĐ CNTP 02

Trong quá trình học tại Trường ĐHTG, quý Thầy Cô đã giảng dạy, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho sinh viên. Chương trình học với nhiều học phần thực hành, kiến tập và thực tập tại các nhà máy, công ty thực phẩm đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế để áp dụng sau khi tốt nghiệp ra trường. Mặc dù chỉ với thời gian 3 năm gắn bó dưới mái trường, mình cảm thấy quý mến Thầy Cô bởi sự tận tình giảng dạy, gần gũi với sinh viên. Sau khi tốt nghiệp và đi làm một thời gian, với sự yêu ngành CNTP, Huy đã tiếp tục học lên Đại học và Cao học tại Trường Đại học Cần  Thơ.


Em Võ Huỳnh Quốc Huy đang công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Tây Đô ở Cần Thơ

  1. Lưu Bá Truyền - Cựu sinh viên  CNTP 01

Chương trình học ngành Công nghệ thực phẩm ở Trường Đại học Tiền Giang đã chuẩn bị tốt về các hệ thống quản lý chất lượng hiện đại: ISO, HACCP,… giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các hệ thống quản lý trong công việc. Sự tận tình hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhà trường đã tạo động lực rất lớn cho chúng tôi khi bước vào công việc với tinh thần làm việc có trách nhiệm.


Em Lưu Bá Truyền - Chủ  cơ sở thu mua, đóng gói và phân phối thanh long ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

  1. Trần Thị Mộng Tuyền - Cựu sinh viên CĐ CNTP 06

Trường ĐH Tiền Giang có đội ngũ giảng viên giỏi, đầy tâm huyết đồng thời với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ đã giúp tôi có những kiến thức vững vàng về công nghệ và thiết bị cũng như những kỹ năng mềm để tôi tự tin ngay khi bước vào đời.


Em Trần Thị Mộng Tuyền - Quản đốc sản xuất Công ty TNHH MTV Li Chuan Food Products VN

  1. Nguyễn Tấn Nguyên - Sinh viên lớp ĐH CNTP 13B

Trường Đại học Tiền Giang có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Các suất học bổng của nhà trường đã giúp em vượt qua được những khó khăn trong học tập cũng như rèn luyện.

  1. Nguyễn Thanh Tâm - Sinh viên lớp ĐH CNTP 13B

Phòng Thí nghiệm của Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm được trang bị dụng cụ và thiết bị hiện đại, là môi trường tốt để sinh viên học tập và nghiên cứu. Quá trình tham gia nghiên cứu khoa học ở trường đã giúp em rèn luyện tính tự lập và biết lập kế hoạch cho công việc, là một kỹ năng cần thiết khi xin việc làm sau này.

7. Đỗ Lan Nhi - Sinh viên lớp ĐH CNTP 14A

Trường Đại học Tiền Giang có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại, phương pháp giảng dạy phù hợp với sinh viên,... đặc biệt là sự nhiệt huyết của thầy cô mỗi khi đứng lớp. Đây cũng chính là môi trường tốt giúp chúng em trau dồi thêm kiến thức thực tiễn cần thiết cho sự nghiệp sau này thông qua các cuộc thi cho sinh viên như: Kiến thức thực phẩm; Tự hào quê hương; Sinh viên TGU học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đọc sách chuyên ngành; Hùng biện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các phong trào tình nguyện do Đoàn trường tổ chức giúp sinh viên chúng em có cơ hội phục vụ cộng đồng, đồng thời rèn luyện thêm nhân cách và kỹ năng, là hành trang quý báu sau khi tốt nghiệp.

PHẠM ĐỖ TRANG MINH
(GV KHOA NN&CNTP)