Tag

Chia sẻ

Tiền Giang: 12.443 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

27-03-2017

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có 12.443 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trong đó có 11.919 thí sinh của hệ giáo dục THPT và 524 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên.

Do năm nay có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh, nên Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, tư vấn, ôn tập, nhằm giúp thí sinh khỏi bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Kết quả hình ảnh cho TU VAN TUYEN SINH DAI HOC TIEN GIANG

Học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Tiền Giang năm 2017 (Vĩnh Sơn)

Ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Bộ, năm nay thí sinh sẽ thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Để chủ động trong công tác hỗ trợ thí sinh, giúp các em không bỡ ngỡ đối với hình thức thi mới, ngay từ đầu năm, Sở GD&ĐT đã tiến hành xây dựng và thẩm định ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho từng môn. Song song đó, tập huấn giáo viên ôn tập cho học sinh theo hình thức thi của Bộ. Ngoài ra, các trường thường xuyên tổ chức thi thử để đánh giá năng lực học sinh, để tư vấn cho các em chọn khối, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân".

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Tiền Giang dự kiến có 26 điểm thi (hệ giáo dục THPT 24 điểm, Giáo dục thường xuyên 2 điểm), với 530 phòng thi đặt tại các trường thuộc các địa phương trong tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh không phải di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, Sở đã thành lập đội kiểm tra, đánh giá về cơ sở vật chất tại các điểm thi, đảm bảo các tiêu chuẩn phục vụ cho kỳ thi.

PHƯƠNG MAI - B. ẤP BẮC