Chia sẻ

Kết quả sơ bộ công tác đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Tiền Giang

07-04-2017

Sáng ngày 01/4/2017, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thông qua kết quả sơ bộ công tác đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Tiền Giang sau 4 ngày làm việc chính thức. Tham dự buổi sơ kết có PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Tp. HCM, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng; TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng Ban Đại học - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên của đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường cùng thành viên Hội đồng tự đánh giá của Trường ĐH Tiền Giang.


PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi báo cáo sơ bộ công tác đánh giá chất  lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Tiền Giang

Phát biểu tại buổi sơ kết, PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Tp. HCM, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Trường ĐH Quốc gia Tp. HCM nhấn mạnh: Đoàn đánh giá ngoài đã có thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm trong việc xem xét thực tế, đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường. Qua thực tế cho thấy, Trường ĐH Tiền Giang là một trong những Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam và là trường ĐH đầu tiên ở khu vực phía Tây thực hiện công tác đánh giá kiểm định chất lượng theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Sau buổi báo cáo sơ bộ, Trung tâm sẽ tiến hành các bước tiếp theo để có kết quả báo cáo cụ thể gửi về Trường ĐH Tiền Giang (dự kiến vào ngày 12/6/2017). Việc đánh giá đòi hỏi phải có sự đầu tư nghiêm túc, tập trung, sự công tâm, khách quan của các thành viên trong đoàn để đảm bảo góp ý cho Trường một cách cụ thể, khách quan những vấn đề mà Trường còn vướng, còn hạn chế để đảm bảo giúp Trường thực hiện tốt hơn trong thời gian tới theo quy định của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng Ban Đại học - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã thay mặt đoàn báo quá trình tổ chức thực hiện việc đánh giá, kiểm định chất lượng tại Trường ĐH Tiền Giang, cụ thể gồm các bước, các giai đoạn như sau:

10/8/2016: Thẩm định báo cáo tự đánh giá của Trường  

17/01/2017: Thành lập đoàn đánh giá ngoài

18/02-25/02/2017: Nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá

02-03/3/2017: Thực hiện khảo sát sơ bộ

28/3-01/4/2017: Thực hiện khảo sát chính thức

28/4/2017: Dự thảo báo cáo đánh giá ngoài (dự kiến)

12/6/2017: Hoàn thành báo cáo đánh giá ngoài chính thức (dự kiến)


PSG. TS. Đinh Đức Anh Vũ trình bày báo cáo sơ bộ

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ đã trình bày sơ bộ kết quả đánh giá tại Trường bao gồm những điểm mạnh của Trường trong thực hiện các nội dung trong 10 tiêu chuẩn và khuyến nghị nhà trường cũng gắn với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí mà nhà trường đã tiến hành báo cáo trong thời gian qua. Đây là cơ sở quan trọng để giúp nhà trường cải tiến và thực hiện tốt hơn các nội dung chưa phù hợp hoặc còn hạn chế trong công tác giáo dục đào tạo của Trường.


Hai bên cùng ký kết biên bản báo cáo đánh giá sơ bộ công tác công tác đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Tiền Giang

PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo và tập thể viên chức, sinh viên Trường ĐH Tiền Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, đánh giá khách quan, minh bạch những vấn đề theo yêu cầu đánh giá của Bộ GD&ĐT. Mặc dù thời gian làm việc chính thức của đoàn chỉ kéo dài 4 ngày, nhưng đoàn đã gặp gỡ, phỏng vấn, tìm hiểu rất nhiều đối tượng có liên quan; tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị,… để có được kết luận khách quan nhất, chính xác nhất giúp cho nhà trường nhìn nhận và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục hiện nay. Kết quả của đoàn đánh giá sẽ giúp cho nhà trường có những chiến lược định hướng phát triển đúng hướng để hoàn thành sứ mạng và mục tiêu của nhà trường.

Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cám ơn toàn thể viên chức, giảng viên, lãnh đạo các đơn vị đã ra sức nỗ lực, trách nhiệm và ý thức được sự cần thiết của việc kiểm định để làm nền tảng cho sự phát triển của Trường và chung tay cùng Hội đồng đánh giá thực hiện xuất sắc yêu cầu công việc.

Đồng thời, qua công tác chuẩn bị phục vụ đánh ngoài, Trường đã thiết lập và điều chỉnh tạo ra lại những nét đẹp mang giá trị rất lớn trong mỗi hoạt động của các đơn vị đặc biệt là về phong cách văn hóa trường học ở nơi làm việc, lớp học… PSG. TS Võ Ngọc Hà mong rằng, sự chuyển mình này sẽ tiếp tục duy trì và hoàn thiện hơn để tạo ra một diện mạo mới cả hình thức lẫn nội dung cho Trường ĐH Tiền Giang.


Lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng, Ban đánh giá cùng lãnh đạo Trường ĐH Tiền Giang và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá của Trường ĐH Tiền Giang cùng chụp ảnh lưu niệm

LÊ TÂN