Chung kết cuộc thi hùng biện “Quyển sách hay trên bước đường khởi nghiệp”: Đội Lửa Xanh giành giải nhất

04-04-2017

Vòng chung kết cuộc thi hùng biện “Quyển sách hay trên bước đường khởi nghiệp” năm 2017 với sự tranh tài của 10 đội dự thi đến từ các khoa trong trường. Kết quả cuối cùng, vượt qua 9 đội dự thi ở vòng chung kết, đội “Lửa Xanh” đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đội dự thi vòng chung kết

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, thiết thực và vô cùng bổ ích đối với sinh viên nhằm tuyên truyền, cổ vũ và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển một số kỹ năng mềm cho sinh viên như: Kỹ năng hùng biện, kỹ năng diễn đạt ý tưởng và nâng cao khả năng sáng tạo cho sinh viên.

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, PGS. TS Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, đây là cuộc thi có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên nhằm phát huy và cổ động phong trào đọc sách trong sinh viên nhà trường, phát triển văn hóa đọc trong sinh viên. Cuộc thi đã được Trường ĐH Tiền Giang tổ chức từ 3 năm nay và đã từng bước xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa đọc cho sinh viên nhà trường. Cuộc thi đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty, các mạnh thường quân, sự quan tâm của các bạn sinh viên và sự tham gia tích cực của các đội dự thi. Nhân dịp này, thay mặt BGH nhà trường, PGS. TS. Võ  Ngọc Hà cũng đã gửi lời cám ơn đến quý doanh nghiệp, quý thầy cô đã tài trợ cho cuộc thi và tham gia vào thành phần Ban Giám khảo để giúp lựa chọn ra những đội thi xuất sắc nhất.

Ở vòng chung kết, các đội bốc thăm ngẫu nhiên để tạo thành cặp thi đấu gồm có 2 đội cùng dự thi các phần: Hùng biện, trả lời câu hỏi của đội bạn, câu hỏi của Ban giám khảo và thử thách của khán giả.

Qua các phần thi đầy thử thách, đội “Lửa Xanh” đã xuất sắc vượt qua các đội dự thi khác và trở thành đội thi xuất sắc giành được giải nhất cuộc thi Hùng biện "Quyển sách hay trên bước đường khởi nghiệp". BTC cũng đã trao giải nhì cho đội “Ngọn Đuốc và Đồng Khởi”, giải ba thuộc về đội “Tam Hợp, Biệt Đội Tí Hon và Bách Tùng Tri”. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải khuyến khích cho đội: “Mộc, Ánh Sáng, Ban Mai và Kim”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi, đám đông và trong nhà

Đại biểu tham dự chương trình