Chia sẻ

Diễn giả Nguyễn Lâm Sơn và ca sĩ, nhạc sĩ Hà Phương “đánh thức khát vọng” cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang

07-04-2017

Tối ngày 04/4/2017, các bạn sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang đã có buổi giao lưu gặp gỡ đầy thú vị, bổ ích với 02 nhân vật đặc biệt của Việt Nam: Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm - vốn được mệnh danh là “Nick Vujicic Việt Nam” - chàng trai chinh phục đỉnh Phanxipan bằng nạng gỗ và nhạc sĩ, ca sĩ khiếm thị Hà Chương - tài năng âm nhạc thiên phú khiếm thị duy nhất Việt Nam.

 

Hình ảnh chàng trai Nguyễn Sơn Lâm chỉ cao 80cm, nhỏ nhắn, nhanh nhẹ trong đôi nạng gỗ nhưng có tinh thần và ý chí nghị lực phi thường cùng với khả năng diễn thuyết của mình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên có mặt trong giảng đường buổi tối ngày hôm qua.

Bước vào giảng đường, anh đã nhận được những tràng pháo tay vang dội cỗ vũ, động viên và thể hiện sự ngưỡng mộ đối với anh. Các bạn sinh viên phía cuối giảng đường đã phải đứng lên để nhìn thấy anh. Anh cũng đã thể hiện sự thân thiện của mình khi đi thẳng xuống tận cuối giảng đường để các bạn phía dưới có thể nhìn được anh. Sau đó, anh được Ban tổ chức chuẩn bị cho 2 chiếc bàn để anh có thể đứng trên đó, nhìn thấy hết được các bạn và để các bạn có thể nhìn thấy anh.

Anh Nguyễn Sơn Lâm đã gửi đến các bạn sinh viên thông điệp: Sống là không mờ nhạt!

Và anh bắt đầu chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, sự khiếm khuyết trên cơ thể, điều không may mắn đối với anh nhưng anh đã vượt qua tất cả và trở thành một nhân vật nổi tiếng hiện nay, đồng thời làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đào tạo Tỏa Sáng. Anh đã truyền khát vọng, niềm tin và động lực cho các bạn sinh viên Trường ĐH Tiền Giang với thông điệp: “Sống là không mờ nhạt”.

Người bạn đồng hành cùng anh trong các chương trình là ca sĩ, nhạc sĩ Hà Chương, cũng là một người khiếm khuyết, không được may mắn như bao người, nhưng mới 25 tuổi anh đã phát hành album đầu tay với tên gọi "Món quà của sóng" và bài hát đầu tay là bài “Ánh sáng đời em” được anh viết năm mới 15 tuổi.

Nhạc sĩ Hà Chương đã có nhiều sáng tác nổi tiếng như Áo Dài Cuối Phố, Nắng hát, Bạn tôi...

Anh đã làm cả hội trường có lúc sôi động, tưng bừng, có lúc lắng đọng theo từng giai điệu của mỗi bài hát mà anh biểu diễn. Tất cả sinh viên ở giảng đường hôm qua đã được sống trong âm nhạc, hòa mình theo từng lời ca, tiếng hát của Hà Chương và quan trọng hơn chính anh và diễn giả Sơn Lâm đã truyền thêm khát vọng cháy bỏng và nghị lực phi thường để các bạn sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang có động lực và ý chí phấn đấu cho tương lai.

Các bạn sinh viên cùng Nhạc sĩ, ca sĩ Hà Chương khuấy động sân khấu chương trình. Ảnh: Thiên Phú.

Câu chuyện cuộc đời và khát vọng chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống đã giúp cho Sơn Lâm và Hà Chương trở thành biểu tượng khát vọng của tuổi trẻ. Hai anh đã truyền thêm đam mê và đánh thức khát vọng đang còn ẩn chứa trong tâm hồn của mỗi bạn sinh viên với thông điệp: “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách để vươn tới thành công”.

Nhân dịp này Mobifone Tiền Giang cũng đã trao tặng quỹ học bổng của Đoàn, Hội 5.000.000đ.

LÊ TÂN

Đoàn thanh niên