Chia sẻ

Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Tiền Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

18-04-2017

Trong hai ngày 14 và 15/4/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang, lần III, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra tại Giảng đường Cơ sở Chính, với 2 phiên làm việc. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường. Có 170 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên của Trường là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Văn nghệ chào mừng

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022. BCH Tỉnh Đoàn Tiền Giang cũng đã chọn Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tiền Giang, lần III, nhiệm kỳ 2017-2022 là đại hội điểm của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trẻ em

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng bức trướng cho tuổi trẻ Trường ĐH Tiền Giang: "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và hội nhập"

Đại hội diễn ra qua 2 phiên làm việc. Phiên thứ nhất được tổ chức vào buổi chiều ngày 14/4/2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội phiên thứ nhất có đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Huỳnh Qung Thái và Nguyễn Quang Minh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang; đồng chí Võ Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang đứng

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022 với 21 thành viên

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã được nghe đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2017 báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2017-2022. Cũng tại phiên thứ nhất, Đại hội đã được nghe một số báo cáo tham luận của đoàn viên thanh niên nhà trường về các mảng công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, văn bản

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội (Phiên thứ hai, ngày 15/4/2017)

Cũng tại phiên làm việc này, các công việc quan trọng như bầu Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội, Đoàn Thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, Ban kiểm phiếu,… đã được Đại hội thực hiện nghiêm túc. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022 với 21 thành viên. Cũng tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu trực tiếp đồng chí Lê Tiến Dũng (Phó Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2012-2017) giữ chức danh Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành vào buổi chiều cùng ngày, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí (Lê Tiến Dũng, Phùng Thị Hà, Nguyễn Minh Quân, Trần Thị Kim Phượng, Võ Văn Sơn, Lê Thị Tân, Lê Quốc Việt) và bầu ra 02 Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, đồng chí Lê Thị Tân và Nguyễn Minh Quân được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu được Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thị Tân giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường.

.

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi

Đại biểu tham dự đại hội (Phiên thứ hai, ngày 15/4/2017)

Phiên làm việc thứ 2 của Đại hội diễn ra vào buổi sáng ngày 15/4/2017. Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của đồng chí Trần Thanh Nguyên - Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Hoàng Vân - Trưởng phòng Mặt trận Đoàn thể, Ban Dân Vận tỉnh ủy; đồng Nguyễn Thị Uyên Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang; PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Quang Khải – Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Tiền Giang, Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, bộ môn, các cựu cán bộ Đoàn - Hội của nhà trường và đại diện Đoàn các đơn vị bạn đến tham dự và chúc mừng cho thành công của Đại hội.

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã cùng xem lại những hình ảnh cụ thể qua phóng sự ngắn, nêu bật lên những thành tích đáng ghi nhận của Đoàn trường Đại học Tiền Giang trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trẻ em

Đại diện của Sư đoàn BB8 báo cáo tham luận

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và văn bản

Đại diện của VNPT Tiền Giang báo cáo tham luận

Cũng tại phiên thứ hai, Đại hội đã được nghe một số báo cáo tham luận của đại diện Sư đoàn BB8, VNPT Tiền Giang và Đoàn Khoa Kinh tế - Luật của nhà trường về các mảng công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ mới.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

PGS.TS. Võ Ngọc Hà tặng quà lưu niệm cho đ/c Đinh Quốc Cường (Bí thư Đoàn trường NK 2012-2017)

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và giày

PGS.TS. Võ Ngọc Hà tặng quà cho các đồng chí là ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ

2012-2017

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Đ/c Lê Tiến Dũng tặng quà cho các đồng chí là ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012-2017

Tại Đại hội, BCH Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã trao tặng 10 Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐH Tiền Giang trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đây cũng là sự ghi nhận và tuyên dương những tấm gương của hoạt động Đoàn thanh niên nhằm động viên và khích lệ sự phấn đấu trong nhiệm kì tiếp theo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

                                    Đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái phát  biểu tại Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Tiền Giang phát biểu và có những chỉ đạo sâu sát đối với công tác Đoàn trường. Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công tác Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua và động viên khích lệ công tác Đoàn và phong trào thanh niên sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Ngọc Hà đã ghi nhận và đánh giá cao nội dung của bản báo cáo công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Võ Ngọc Hà cũng đã đóng góp ý kiến cụ thể cho bản báo cáo và có những ý kiến chỉ đạo rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt nhấn mạnh vào công tác chính trị tư tưởng cho đoàn viên và nêu ra một số điểm trọng tâm cần lưu ý như: Luôn xác định nhiệm vụ học tập và nghiên cứu là nhiệm vụ trọng tâm; công tác giới thiệu việc làm đối với đoàn viên thanh niên; công tác thanh niên tình nguyện,... và cần có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập của cho đoàn viên. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đ/c Đinh Quốc Cường tặng hoa tri ân các nhà tài trợ cho Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Đại diện của Sư đoàn BB8 tặng quà lưu niệm cho đ/c Lê Tiến Dũng (Bí thư Đoàn trường, NK 2017-2022)

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Đ/c Nguyễn Minh Quân (Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội SV nhà trường) thông qua dự thảo Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2022

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Trong hình ảnh có thể có: 37 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

 

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 30 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 29 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Tuổi trẻ nhà trường

VĨNH SƠN