Chia sẻ

Giảng viên Võ Thị Minh Duệ góp mặt trong tác phẩm “Ươm hoa” của Hội Nhà văn Việt Nam

08-05-2017

Vừa qua, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam vừa xuất bản tập thơ “Ươm hoa”, với sự góp mặt của 10 tác giả trẻ của Nam bộ như: Tuyết Phê (Long An), Chí Trung (Đồng Tháp), Nhựt Thanh (An Giang), Trúc Huỳnh (Bình Dương),… và Nguyễn Thị Minh Duệ (bút danh Duệ Minh - Giảng viên Khoa Khoa học xã hội và Nhăn văn, Trường ĐH Tiền Giang).

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tập thơ "Ươm hoa" xuất bản tháng 4/2017

Được biết, tập thơ “Ươm hoa” là tập thơ thứ hai của Bút nhóm Văn thi sĩ trẻ Nam bộ, sau khi xuất bản tập thơ đầu tay mang tên “Tình nắng” vào tháng 3/2016. Trong tập thơ này, tác giả Duệ Minh đóng góp 7 bài thơ: Có khi nào, Chiều mưa Thân Cửu Nghĩa, Có một người dung, Thơ tình cho anh, Phà lỗi hẹn…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Phần giới thiệu tác giả Nguyễn Thị Minh Duệ (bút danh Duệ Minh)

Mỗi tác giả trong nhóm đều là sáng tác nghiệp dư để thoả lòng đam mê thơ ca tiếng Việt. Những bài thơ không quá câu nệ về hình thức nhưng ẩn chứa bên trong là cả một tâm hồn đầy ắp yêu thương thể hiện trên nền thơ thân thiện, chất phác. Thể thơ dễ đọc, dễ hiểu, dễ đi vào long người.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tác phẩm "Chiều mưa Thân Cửu Nghĩa" của Duệ Minh

Tác giả Duệ Minh cho biết: Mỗi bài thơ được viết nên, không chỉ là tâm tình của mỗi tác giả, những con người đang yêu và khát khao được yêu thương hơn nữa. Một khu vườn hoa với bao hương sắc tô thắm cho cuộc đời thêm tươi vui và ý nghĩa. Tập thơ “Ươm hoa” tiếp tục là cầu nối giữa các tác giả với các bạn trẻ yêu thơ, mang đến cho bạn đọc những cảm xúc mới mẻ và sâu lắng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên tìm đọc tác phẩm “Ươm hoa” tại Thư viện cơ sở chính (phòng mượn C.04), Trường Đại học Tiền Giang hoặc liên hệ trực tiếp với tác giả Duệ Minh qua số điện thoại​: 0907805906.

VĨNH SƠN

TT Thông tin - Thư viện