Diễn đàn cử tri trẻ đóng góp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng đối với Quốc hội Khóa XIV

12-05-2017

Sáng ngày 11/5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức Hội nghị báo cáo viên, giao ban dư luận xã hội quý II/2017 và diễn đàn cử tri trẻ đóng góp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng đối với Quốc hội Khóa XIV.

Đến dự có đồng chí Lê Quang Trí - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang; đồng chí Tạ Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, đồng chí Phạm Văn Phong - Trưởng phòng Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang; đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và 50 cán bộ đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã triển khai kết quả khắc phục hậu quả của tập đoàn nhà máy gang, thép Formosa xả thảy ra môi trường biển gây cá chết khu vực biển 04 tỉnh miền Trung và tình hình bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ tư tại Campuchia vào ngày 04/6/2017.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đồng chí Ngô Huỳnh Quang Thái đề xuất kiến nghị với Quốc Hội

** Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức diễn đàn cử tri trẻ đóng góp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng đối với Quốc hội Khóa XIV. Chương trình nhằm tạo điều kiện để cử tri trẻ tỉnh nhà đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình tới Quốc hội trước kỳ họp lần thứ ba của Quốc hội khóa XIV vào ngày 22/5 đến ngày 20/6/2017.

Tại diễn đàn, Lê Quang Trí và Tạ Minh Tâm (Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 3) báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2017; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, nhiều ý cán bộ đoàn trẻ (có đại diện Đoàn trường ĐH Tiền Giang) đã đóng góp nhiều ý kiến đề xuất với Quốc hội về việc: Quan tâm chăm lo, đáp ứng các nhu cầu của thanh niên trong học tập, việc làm, khởi nghiệp, vui chơi, giải trí; về chính sách cho cán bộ đoàn cấp cơ sở và một số kiến nghị về kiến nghị về nội dung cụ thể của các Luật, dự thảo Luật có liên quan tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt Đoàn đai biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, đồng chí Lê Quang Trí đã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu những kiến nghị chính đáng của cử tri, làm cơ sở tổng hợp báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.