Chia sẻ

Tháng năm nhớ Bác

12-05-2017

Tháng 5 đã đến, cứ mỗi dịp này, những người con của dân tộc Việt Nam lại bồi hồi, xao xuyến nhớ về sinh nhật Bác, về hình ảnh của Bác, về những công lao to lớn mà Bác đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam.

Bác Hồ với thiếu nhi (Nguồn: http://baolongan.vn/)

Những người con Việt Nam từ khắp mọi miền trên Tổ quốc này đều hướng về Thủ đô, hướng về Lăng Bác - trái tim của đất nước, với lòng thành kính nhất. Nhớ lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ là vào ngày 19/5/1946. Khi đó, đất nước ta còn khó khăn, gian khổ. Là người lãnh đạo con đường cách mạng của đất nước, hơn ai hết Bác hiểu sự khó khăn trên con đường giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Chính vì lẽ đó, mỗi dịp sinh nhật, Bác đều dặn dò các cơ quan, địa phương trong cả nước là không được tổ chức linh đình, tránh lãng phí. Bởi tất cả sức người sức của đều phải ưu tiên dành cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Thực hiện theo đúng lời dặn của Người, mỗi dịp sinh nhật Bác, cả nước lại cùng nhau tổ chức kỷ niệm một cách tiết kiệm và hào hứng với các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, học tập. Những kết quả đó chính là món quà ý nghĩa nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Bác đã ra đi nhưng hình ảnh của Bác Hồ kính yêu vẫn luôn ở trong trái tim mỗi người con của dân tộc Việt Nam. Bác là niềm tin, là lẽ sống, là những gì cao quý nhất của dân tộc. Chính vì lẽ đó, trong những năm kháng chiến, nhà thơ Bảo Định Giang đã viết nên những vần thơ tuyệt vời về Bác:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Hình ảnh Bác Hồ là hình ảnh của sự vĩ đại nhưng rất mực gần gũi. Tình yêu thương bao la của Người dành cho từng kiếp người lầm than. Từ tình yêu đó, Bác đã tìm kiếm được con đường giải phóng dân tộc, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách để có được một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.

Một sinh nhật nữa của Bác Hồ kính yêu đang đến gần. Cả nước ta đang hào hứng thi đua mừng sinh nhật Bác. Khắp nơi trong cả nước trào dâng không khí thi đua lao động sản xuất và học tập. Rất nhiều các hoạt động mừng sinh nhật Bác được tổ chức. Mỗi hoạt động thi đua đó chính là những bông hoa lung linh sắc màu, tỏa ngát hương thơm để dâng lên Bác.

VĨNH SƠN tổng hợp