.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nhìn lại chặng đường gần hai năm hợp tác giữa TGU và Esuhai

16-06-2017

Sau hơn một năm triển khai chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai - Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School về đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc và tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản, hai đơn vị đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng khích lệ như: Khai giảng được 10 khóa học với hơn 300 học viên tham gia, 14 học viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc và hiện tại có 27 học viên đã đậu phỏng vấn đang chờ ngày xuất cảnh.

Ngày 07/8/2015, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Esuhai - Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School đã long trọng ký bảng ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và các thành viên Ban lãnh đạo Câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau hơn một năm triển khai chương trình hợp tác về đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc và tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản, hai đơn vị đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng khích lệ như: Đã tổ chức khai giảng được 10 khóa học với hơn 300 học viên tham gia, 14 học viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc và hiện tại có 27 học viên đã đậu phỏng vấn đang chờ ngày xuất cảnh


Lễ ký bảng ghi nhớ hợp tác

Ngày 15/10/2016, chi nhánh Kaizen Tiền Giang vinh dự được đón tiếp Thầy Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty Esuhai kiêm Hiệu trưởng Trường Nhật Ngữ Kaizen Yoshida School đến thăm vào giao lưu với các học viên của chi nhánh. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các học viên mà còn là niềm tự hào đối với chi nhánh. Các học viên được tham dự tiết học ODEN do chính Thầy giảng dạy về những định hướng trong học tập, trong công việc cũng như trong cuộc sống để các học viên nhận thức rõ và vững tin hơn vào mục tiêu mà mình đang theo đuổi.


Thầy Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty Esuhai kiêm Hiệu trưởng Trường Kaizen Yoshida School gặp gỡ giao lưu với học viên chi nhánh Tiền Giang

Tiếp theo là sự kiện ngày 02/3/2017, Công ty Esuhai - Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School cùng Trường Đại học Tiền Giang phối hợp tổ chức lễ tiễn 22 cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Buổi lễ bước đầu khẳng định chương trình hợp tác của hai đơn vị đang đi đúng hướng, mang lại hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.


Lễ tiễn cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang sang Nhật làm việc

Đặc biệt, ngày 25/4/2017 các học viên chi nhánh Kaizen Tiền Giang vinh dự đón tiếp ngài Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM đến thăm các lớp tiếng Nhật. Ngài tổng lãnh sự rất hài lòng về các hoạt động của lớp, nội dung, mục đích của chương trình hợp tác giữa hai đơn vị và lưu ý rằng để thu hút các công ty Nhật Bản sang đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng thì yếu tố nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất quan trọng. Vì thế, Ngài tổng lãnh sự khuyên các bạn học viên cố gắng học tiếng Nhật và văn hóa Nhật để sau này có thể vào làm việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam.


Ngài tổng lãnh sự Nhật bản đến thăm lớp tiếng Nhật

Bên cạnh đó, Công ty Esuhai - Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School luôn đồng hành với các sự kiện của nhà trường thông qua các hoạt động như: Biểu diễn văn nghệ, tổ chức các gian hàng ẩm thực tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Lễ khai giảng năm học, Chương trình thắp sáng ước mơ, Đại hội Đoàn trường, hưởng ứng Giờ Trái Đất,… Đặc biệt, đơn vị bạn luôn đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh của nhà trường, cùng với đoàn cán bộ tư vấn của Trường đến các trường THPT tại Tiền Giang và Bến Tre để tư vấn cho học sinh, qua đó góp phần làm tăng thương hiệu và uy tín của nhà trường cũng như chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.


Lãnh đạo Công ty tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp


Các học viên tiếng Nhật biểu diễn văn nghệ phục vụ Lễ khai giảng năm học 2016-2017


Đồng hành cùng tuyển sinh với Trường Đại học Tiền Giang

Qua theo dõi và liên hệ với 14 học viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, đa số các em đều làm những công việc phù hợp năng lực với mức lương cao và đảm bảo đầy đủ các chế độ. Nhiều em thấy được hiệu quả chương trình nên đã giới thiệu cho bạn mình cùng tham gia chương trình Thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản.

Hiện nay, chương trình đã có tiếng vang ngày càng được nhiều người biết đến. Hy vọng trong tương lai gần, không chỉ 41 học viên của chi nhánh Kaizen Tiền Giang có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản mà con số có thể lên tới hàng trăm, hàng ngàn người. Qua đó nhằm góp phần giải quyết việc làm cho người lao động có trình độ nói chung và sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Tiền Giang nói riêng. Đồng thời cũng từ chương trình này, Trường Đại học Tiền Giang có thể đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao và thu hút các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

QUỐC CƯỜNG-TRANG HÂN