Chia sẻ

Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

28-06-2017

 

 

BÁCH KHOA TRI THỨC GIA ĐÌNH

TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

 

                                                  Tác giả: Ngọc Hà

Trong xã hội hiện nay, trong cuộc sống gia đình, vai trò của người phụ nữ rất quan trọng bởi họ vừa phải tham gia công việc ngoài xã hội vừa phải quán xuyến việc nhà thì sẽ không tránh khỏi những áp lực. Để cân bằng và tự tin hơn trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải học cách để dung hòa.

         Tài liệu “Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại” được tác giả Ngọc Hà giới thiệu những kiến thức cơ bản cần thiết trong đời sống thường ngày và bí quyết giúp cho bạn biết cách điều phối và sắp xếp được công việc để giữ gìn hạnh phúc gia đình, gia đình hòa thuận, yên ấm, yêu thương nhau, vui vẽ và giảm bớt phần nào sự căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

         Điều đó được thể hiện ở những hành vi đặc trưng của mỗi thành viên trong gia đình:

- Thứ nhất: Ông bà, cha mẹ và con cháu cùng hiểu nhau, yêu thương, trao đổi, thảo luận và tôn trọng ý kiến của nhau, chia sẻ nỗi niềm cùng nhau. Đặc biệt là khi gặp thất bại trong sự nghiệp, hay bị tổn thương về tình cảm đều trãi lòng cùng nhau cũng như tâm sự những cảm nhận của riêng mình và nhận được những lời động viên, an ủi, lời khuyên của những thành viên trong gia đình.

- Thứ hai: Mỗi thành viên trong gia đình đều phải lấy gia đình làm trọng, quan tâm tới tổ ấm của mình, coi tình cảm cuộc sống gia đình quan trọng hơn tất cả. Họ đều cảm thấy tâm lý thoải mái, vui vẻ khi ở bên nhau, không bị bó buộc và không cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống gia đình.

- Thứ ba: Con cháu phải quan tâm, kính trọng, yêu thương và có hiếu với ông bà, cha mẹ cũng như được đối xử bình đẳng. Cha mẹ có thể lắng nghe và hiểu được tâm tư, ý kiến của con cái, không nên có quan niệm: con cái phải nghe mệnh lệnh của cha mẹ để từ đó dạy dỗ và hình thành cho con cháu những thói quen tốt trong cuộc sống, bồi dưỡng tố chất tâm lý lành mạnh.

           Tài liệu là cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách gia đình bạn nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và  mang đến cho bạn sự tự tin trong cuộc sống, hạnh phúc trong gia đình và thành đạt ngoài xã hội./.

Tôn Quang Đăng

TT Thông tin - Thư viện