Chia sẻ

BCH chiến dịch thăm sinh viên tình nguyện tại các địa phương

16-07-2017

Ngày 13 & 14/7, BCH chiến dịch TNTN Hè và đại diện lãnh đạo các đơn vị có sinh viên tham gia chiến dịch TNTN Hè 2017 đã đi thăm và tặng quà cho các bạn sinh viên đang thực hiện nhiệm vụ tại các xã của 4 huyện trong tỉnh.

Đầu tiên, đoàn đến thăm các bạn sinh viên tình nguyện đội hình nông thôn mới công tác tại xã Long An, Tam Hiệp, Tân Lý Tây, Tân Hương và Bàn Long của huyện Châu Thành. Tại các xã của huyện Châu Thành, Trường có 60 tình nguyện viên tham gia vào các đội hình, trong đó tập trung vào nội dung xây dựng nông thôn mới. Các bạn cùng với thanh niên địa phương dọn vệ sinh, trồng cây tại các nhà văn hóa xã, sơn sửa bia ghi danh, dậm vá, sửa chữa và phát quang các tuyến đường,…

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm các bạn đội hình xây dựng nông thôn mới là sinh viên của Khoa NN&CNTP làm nhiệm vụ tại xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Tại đây, 20 sinh viên tích cực tham gia vào việc đổ đá nâng cấp các tuyến đường của xã bị hư hỏng và thường xuyên ngập nước.

Tại địa bàn huyện Tân Phú Đông, Trường có 80 tình nguyện viên tham gia vào các đội hình xây dựng, xây dựng nông thôn mới, điện và đội hình sư phạm. Tại địa bàn huyện Gò Công Tây, Trường có 10 tình nguyện viên đội hình điện trú đóng tại 2 xã là Thành Công và Thạnh Nhựt. Các bạn tham gia sửa chữa các tuyến đường điện liên xã và các hộ gia đình chính sách.

Từ những ngày đầu ra quân, được sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền, đoàn thanh niên tại địa phương với tinh thần tình nguyện, khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, các tình nguyện viên đã làm việc hăng say, tích cực và đạt hiệu quả công việc khá tốt.

Ghi nhận những kết quả ban đầu đạt được, BCH chiến dịch đã biểu dương và động viên các chiến sĩ tình nguyện tại các đội hình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say nhiệt tình, khắc phục mọi khó khăn, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của chiến dịch và giữ an toàn tuyệt đối trong quá trình tham gia thực hiện công tác.

 

LÊ TÂN