Tag

Chia sẻ

Sinh viên khoá 17 nô nức nhập học

07-08-2017

Sáng 07/8/2017, khuôn viên Trường ĐH Tiền Giang đông hơn ngày thường. Từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên cùng phụ huynh ở khắp các huyện trong tỉnh và nhiều tỉnh thành khác đến trường để chuẩn bị làm thủ tục nhập học.

Công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp đã được Ban Giám hiệu nhà trường, các đơn vị thực hiện chu đáo. Các cán bộ tuyển sinh và đông đảo tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để sẵn sàng cho việc hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên và phụ huynh làm thủ tục nhập học.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn và trong nhà

Không tránh khỏi sự bỡ ngỡ nhưng cũng vô cùng tự tin và năng động, những tân sinh viên đầu tiên của khóa 2017 đã tham gia vào các bước làm thủ tục nhập học một cách phấn khởi, hài lòng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Các thầy cô giáo, cán bộ phụ trách luôn nhiệt tình giúp đỡ các tân sinh viên

Lần đầu tiên đặt chân vào Trường ĐH Tiền Giang để tận mắt chứng kiến ngôi trường con gái sẽ theo học suốt 4 năm dài, mẹ của tân sinh viên Lê Minh Thư (huyện Giồng Trôm, Bến Tre, trúng tuyển ngành Đại học Kế toán) cho biết: “Nhận được giấy báo trúng tuyển đại học cô mừng lắm. Nhà ở tận Bến Tre nên cô cùng con gái phải đi từ sớm và tới Trường lúc 7 giờ sáng. Cô và Thư vừa tới là có các em sinh viên hướng dẫn nhiệt tình từng bước nên đã làm xong thủ tục nhập học mà không gặp khó khăn gì hết. Giờ cô về chỗ trọ đã được các em sinh viên tình nguyện giới thiệu. Vì giá cả phải chăng, lại gần trường nên cô rất yên tâm”.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Cũng như mọi năm, các khoản phí đều được nhà trường công bố rõ ràng

Minh Thư cũng không kém phần phấn khởi: “Em rất vui vì ngay khi vừa đến Trường là đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị khóa trên. Ấn tượng tốt đẹp này chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp, cũng là động lực để em phấn đấu trong những năm đại học. Hy vọng năm sau em sẽ được tham gia đón tiếp, hướng dẫn những em khóa sau”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trẻ em

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Đội ngũ tình nguyện viên thường trực, sẵn sàng giúp đỡ tân sinh viên và người nhà

 Hoàn tất các bước làm thủ tục nhập học chỉ trong vòng chưa tới 15 phút, mẹ của tân sinh viên Trần Ngọc Minh (huyện Cái Bè, Tiền Giang trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin) cho biết: “Thủ tục nhập học nhanh chóng, dễ dàng, chỉ ít phút là con gái cô đã làm xong thủ tục nhập học. Cô cảm thấy rất thoải mái và giờ có thể yên tâm về quê”.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Thông tin về thủ tục nhập học được dán ở bảng tin, giúp các tân sinh viên và người nhà dễ dàng theo dõi

Với phương châm: “Quy trình tiếp đón chuyên nghiệp – Phong cách tiếp đón thân thiện – Thủ tục nhập học đơn giản”, theo ghi nhận, dù lượng thí sinh và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học sáng nay khá đông nhưng đều nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình, nhất là đối với những trường hợp có trở ngại về thủ tục hoặc còn thiếu giấy tờ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

 Không khí nhộn nhịp bao trùm lên khu vực đón tân sinh viên cũng như nơi làm thủ tục nhập học

Kỳ xét tuyển nguyện vọng 1, Trường ĐH Tiền Giang có gần 933 sinh viên trúng tuyển. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục nhập học, nhà trường đã bố trí giảng đường Cơ sở chính làm nơi tiếp nhận hồ sơ, tăng gấp đôi cán bộ làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện viên hướng dẫn địa điểm, hỗ trợ sinh viên và người nhà để làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trường ĐH Tiền Giang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV bổ sung đợt 1 năm 2017 với tổng chỉ tiêu là 665, trong đó 320 chỉ tiêu ở hệ ĐH và 345 chỉ tiêu ở hệ CĐ. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0913.043.841 hay website của trường:http://www.tgu.edu.vn.

VĨNH SƠN