Khai giảng lớp học phần giáo dục quốc phòng an ninh đợt 1 năm học 25017-2018 cho sinh viên ĐH, CĐ của Trường

24-08-2017

Thực hiện Kế hoạch tổ chức giảng dạy các học phần GDQP-AN cho sinh viên các lớp ĐH-CĐ Khóa 17 năm học 2017-2018, sáng ngày 21 tháng 8 năm 2017, tại sân Cột cờ Cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Bộ môn GDTC-QP đã tiến hành Khai giảng các lớp học phần GDQP-AN (đợt 1 năm 2017-2018). Đến dự buổi Khai giảng có PGS-TS. Võ Ngọc Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang; Ths. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng CTSV; Ths Trần Thanh Phong – Trưởng Bộ môn GDTC-QP cùng toàn thể Quí thầy trực tiếp giảng dạy môn GDQP-AN và gần 1.000 Tân sinh viên Đại học, Cao đẳng Mầm non khóa 17.

Phát biểu trong buổi Khai giảng lớp học, PGS-TS. Võ Ngọc Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang thay mặt Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng các Tân sinh viên đến nhập học và chúc các em có nhiều sức khỏe, học tập thật tốt trong suốt thời gian học tại Trường Đại học Tiền Giang.

Trong khi chờ tập huấn chương trình GDQP-AN (Căn cứ theo Thông tư số 08/2015/TT-BLĐTBXH ngày 27/02/ 2015 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc ban hành chương trình môn học GDQP-AN dùng cho trình độ Cao đẳng nghề). Đợt học này, Bộ môn GDTC-QP tổ chức giảng dạy học phần III (3 tín chỉ) cho sinh viên hệ Đại học và sinh viên Cao đẳng Mầm non.

Thông qua đợt học này nhằm trang bị cho sinh viên:

- Về kiến thức: Có kiến thức chung về quân sự phổ thông, những kỹ năng quân sự cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang nhân dân, sẵn sàng tham gia lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Hiểu biết và sử dụng được một số loại phương tiện, vũ khí thông thường; có kiến thức về chiến thuật bộ binh; biết cách phòng, tránh vũ khí hủy diệt lớn và thành thạo kỹ thuật băng bó, chuyển thương.

- Về Kỹ năng: Một số kỹ năng cơ bản của người chiến sĩ bộ binh trong huấn luyện và chiến đấu; biết vận dụng các kỹ năng quân sự trong hoạt động dân quân tự vệ, phòng thủ dân sự và hoạt động thể thao quốc phòng. Nắm vững và thành thạo kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK.

- Về thái độ: Rèn luyện, xây dựng tác phong nhanh nhẹn; hình thành nếp sống có kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, ý thức cộng đồng ở trường, lớp và khi ra công tác.

Theo Kế hoạch, đợt học kéo dài từ ngày 21/8/2017 đến hết ngày 31/8/ 2017.

Bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng