.: Những giá trị tuyệt vời tôi nhận được khi học ngành Công nghệ sinh học ở Trường ĐH Tiền Giang :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Những giá trị tuyệt vời tôi nhận được khi học ngành Công nghệ sinh học ở Trường ĐH Tiền Giang

11-05-2022

Không riêng gì trường ĐHTG mà các trường ĐH khác đều đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi ngành đều có những nét hay riêng.

Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ những năm 2010 cho đến năm 2030, nhằm ứng dụng kỹ thuật cao vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng trong chăm sóc sức khoẻ để chẩn đoán, điều trị các bệnh nguy hiểm, bệnh mới, ứng dụng công nghệ tế bào gốc; sản xuất vaccine, dược phẩm; tạo ra các sản phẩm sinh học phục vụ trong chế biến thực phẩm, chăn nuôi …; tạo các giống cây trồng, vật nuôi, thuỷ hải sản có năng suất, chất lượng và giá trị cao. Điều này tạo nhiều cơ hội cho các bạn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể thực hiện các công việc như nhà nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, quản lý tại các cơ quan có liên quan đến sinh học và Công nghệ sinh học, chuyên viên nghiên cứu và phát triển, nhân viên quản lý và đảm bảo chất lượng, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, nhân viên các phòng xét nghiệm hay các phòng khám, nhân viên sản xuất, nhân viên kinh doanh, bán hàng, marketing, nhân viên và kỹ thuật viên trong lĩnh vực sản xuất giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, nhân viên trong các nhà máy, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản, nhân viên….và nhiều lĩnh vực khác mà sinh viên ngành công nghệ sinh học có rất nhiều cơ hội vào làm việc".

Trường ĐHTG sẽ rất phù hợp với những bạn không muốn xa gia đình, gia đình không mấy khá giả vì ở Tiền Giang các chi phí ăn ở, sinh hoạt sẽ rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn. Đặc biệt, trường ĐHTG liên kết với rất nhiều tổ chức để trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tôi đã từng nhận học bổng KOVA, học bổng đồng hành cùng sinh viên và học bổng khuyến khích học tập, tôi đã trang trải học phí và sinh hoạt phí để cha mẹ đỡ vất vả hơn.

Khi học Công nghệ Sinh học, chúng tôi rường được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại để phục vụ cho học tập và nghiên cứu nên các bạn có thể an tâm phần này. Khi đi làm, tôi được gặp rất nhiều đồng nghiệp tốt nghiệp từ trường khác. Và tôi nhận ra rằng nếu khả năng tiếp thu bài, kỹ năng thực hành của chúng ta tốt thì năng lực làm việc của sinh viên ĐHTG hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của công ty.

Sau khi học 4 năm đại học ở trường ĐHTG, tôi còn được trao dồi những kỹ năng khác trong cuộc sống. Khi còn là học sinh, tôi rất nhát, ngại giao tiếp với mọi người và rất sợ nói chuyện với thầy cô. Nhưng sau khi học tại ngôi trường này thì đã dạn dĩ hơn rất nhiều, có thể thoải mái hơn khi trao đổi với thầy cô. Thầy cô thì rất thân thiện, nhiệt tình chỉ bảo khi mình có thắc mắc hay gặp khó khăn trong lúc học tập, nghiên cứu. Thầy cô còn giới thiệu việc làm cho chúng tôi và lo lắng cho chúng tôi ngay cả sau khi tốt nghiệp nữa.

Tôi biết ơn thầy cô, bạn bè ngành Công nghệ Sinh học, các thầy cô và ngôi trường này đã cho tôi thời thanh xuân thật tươi đẹp! Tôi đã đủ tự tin để học tập, làm việc, hoàn thiện bản thân mình hơn bây giờ và sau này.

Võ Thị Thu Hương, lớp ĐHCNSH 17

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm